Nhiều trường hợp giao dịch bất động sản qua hợp đồng góp vốn gây thiệt hại cho bên mua vì các kẽ hở ít người phát hiện ra.
Với hành vi tự nhận là chủ đầu tư dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi để rao bán, nhận đặt cọc với khách hàng, công ty Alibaba có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.
Công ty Alibaba không hề có bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai như doanh nghiệp này đã mở bán bấy lâu nay.
Bên cạnh việc xử lý hành chính, Thanh tra Sở Xây dựng đã chuyển hồ sơ sai phạm của công ty Alibaba sang cho C46, Bộ Công an để xử lý.
Việc không quy định chặt chẽ trách nhiệm của CĐT khi phát hành chứng thư bảo lãnh của ngân hàng đã khiến cho nhiều khách hàng bị ảnh hưởng quyền lợi khi mua nhà ở hình thành trong...
Với hành vi rao bán, nhận đặt cọc sai quy định khi chưa phải là chủ đầu tư tại dự án Tây Bắc Củ Chi, công ty Alibaba sẽ bị Sở Xây dựng xử phạt hành chính theo thẩm quyền.
UBND quận 12 vừa phát đi thông tin cảnh báo người dân về việc một số đối tượng chào bán “dự án ma” tại khu vực phường Đông Hưng Thuận.
Hai đơn vị của Tổng cục cảnh sát đã làm việc với các Sở, Ngành tại TP.HCM và Đồng Nai để làm rõ những hoạt động “bất bình thường” của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.
Với chức năng và khả năng của mình, ngân hàng đã có một phần lỗi không nhỏ trong những dự án bất động sản lâm vào cảnh nợ xấu và bị "siết nợ".
Nhà giao trước thời hạn trong hợp đồng mua bán đến 8 tháng nhưng nhiều khách hàng ở dự án Opal Riverside tỏ ra bất bình vì căn hộ không đúng với thiết kế.
Từ mảnh đất được cấp để xây trường, sau ba lần 'hóa kiếp' đã trở thành của riêng mang đi cầm cố vay tiền ngân hàng. Sự việc chỉ được phát giác khi ngân hàng OCB phát mãi tài sản.
Các cơ quan chức năng có liên quan phải nhanh chóng kiểm tra, rà soát hoạt động của Công ty Alibaba để kịp thời có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Dù ký hợp đồng, đóng tiền mua căn hộ, nhưng trong trường hợp dự án bị “siết nợ”, khách hàng vẫn có thể bị “mất trắng” do không thuộc đối tượng được ưu tiên thanh toán...
Sau Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Sở Tài nguyên – Môi trường vừa có văn bản cảnh báo người dân cẩn trọng khi mua bán đất nền của Công ty Địa ốc Alibaba
Bất chấp cảnh báo từ HoREA, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên chào bán dự án Tây Bắc Củ Chi với những quảng cáo "một tấc đến trời".
Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có tư cách chủ đầu tư và không được quyền huy động vốn tại dự án Alibaba Tây Bắc.
Cư dân sinh sống ở Ehome 3 thường ca thán "Nam Long huy hoàng, cư dân điêu tàn" hay châm biếm "Nam Long thương hiệu sắp tàn, tùy con dàn xếp cho yên dân lành".
Vốn điều lệ lớn nhanh như "thổi", phụ lục hợp đồng không có hiệu lực, chữ ký người đại diện có sự sai lệch là những mập mờ về pháp lý chưa thể giải thích được của công ty...
Mua đất tại Long Thành, sau 1 năm sẽ thu lời 28% trên tổng số tiền bỏ ra. Đó là sự thật hay chỉ là cái “bánh vẽ” được công ty bất động sản Alibaba đưa ra để “móc túi”
Dự án chưa có đồ án quy hoạch 1/500, chưa tiến hành san lấp... nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên mở bán rầm rộ!
Tình trạng sang nhượng nhà đất thông qua hình thức lập vi bằng nở rộ, có thể gây thiệt hại cho người dân đã khiến cho UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) phải lên tiếng cảnh báo.
TP.HCM đang có 96 chung cư xảy ra tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, giữa ban quản trị với ban quản lý và giữa cư dân với ban quản trị.
Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát và Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát.
Khi chưa được khách hàng đồng ý hoặc chưa có bản án, phán quyết có hiệu lực pháp luật, việc NH “siết nợ” và bán đấu giá các dự án có thể xem là hành vi vượt quá thẩm quyền.
Phần lớn những dự án bị ngân hàng siết nợ đã được bán cho khách hàng, vậy khi bị phát mãi thì quyền lợi của người mua nhà sẽ như thế nào?
Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán căn hộ, khách hàng cần lưu ý nhiều điều để tránh cảnh “tiền mất tật mang”.
Độ dày thực tế của tường là 15cm và 20cm nhưng bản vẽ mô tả diện tích căn hộ đính kèm hợp đồng mua bán lại thể hiện tất cả tường của căn hộ đều là 20cm nên khách hàng cho là xây...
Mặc dù các loại hình bất động sản “lai” như officetel, condotel, hometel tăng nguồn cung rất mạnh, song khung pháp lý cho loại hình vẫn chưa ổn định và còn nhiều lỗ hổng, có thể tạo...
Kể từ ngày 15/11, theo quy định của Thông tư số 13 do Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thì các ngân hàng thương mại phải phát hành cam kết bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai cho từng bên...
Hà Nội vừa có chỉ thị yêu cầu ban ngành siết chặt công tác cưỡng chế chủ đầu tư chây ì nộp 2% quỹ bảo trì chung cư trước tình trạng ngày càng có nhiều tranh chấp giữa cư dân và chủ...