Khu vực 1 có diện tích tối thiểu là 36m2 mới được tách thửa, khu vực 2 là 50m2 và khu vực 3 là 80m2.
Tỉnh Đồng Nai dự kiến xây dựng 2 khu tái định cư dự án sân bay Long Thành và hoàn thành việc giải phóng mặt bằng sân bay trong năm 2018.
Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường trong 3 năm.
Hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường dự án cải tạo hệ thống thoát nước Quốc lộ 13, xây trường THCS Qui Đức, trạm ép rác kín Sở Gà cao từ 2-42,6 so với bảng giá đất.
Doanh nghiệp Nhà nước không có chức năng kinh doanh bất động sản thì không được kinh doanh địa ốc. Doanh nghiệp nào sử dụng đất sai mục đích hoặc có đất để không sẽ bị thu hồi.
Nhà ở riêng lẻ sẽ có mức thu lệ phí 75.000 đồng, công trình khác là 150.000 đồng. Đối với trường hợp gia hạn, cấp lại, điều chỉnh thì mức thu là 15.000 đồng/giấy phép.
Giao thông công cộng tiện lợi, y tế tốt, ít tội phạm, nguồn nước sạch... là những lợi ích mà thành phố thông minh sẽ mang lại.
Có 42 ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai. Trong thời hạn 5 ngày làm việc, ngân hàng sẽ phát hành cam kết bảo lãnh cho bên mua.
Với những cơ chế chính sách đặc thù để phát triển TP.HCM mà Quốc hội đã thông qua, nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Sài Gòn thêm sôi động.
Đất mặt tiền đường Rừng Sác, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ đầu năm chỉ 3,2 triệu đồng mỗi m2, cuối tháng 9 đã vọt lên 25,4 triệu đồng.
Khách sạn nghỉ dưỡng này có tổng chi phí thực hiện khoảng 2.700 tỉ đồng, rộng hơn 7,4ha với tầng cao tối đa là 10 tầng và diện tích sàn xây dựng là 100.000m2.
Từ nay đến năm 2019, Nhà nước sẽ thu hồi gần 5.400 ha đất để triển khai Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Việc này đã được sự chấp thuận của tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.
Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa ban hành Quyết định số 5167 QĐ-BTNMT về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực đất đai.
Các cơ quan chức năng cho rằng, đó là một trong những giải pháp để loại bỏ tình trạng lừa đảo trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất và không rắc rối như nhiều người đang lầm...
Cuối tháng 11 này, TP.HCM sẽ khởi công dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, đoạn từ đường Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân dài 6,5km với tổng trị giá 250 tỉ đồng.
Trước ngày 30/11, Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP.HCM phải đề xuất đơn vị tư vấn để thực hiện phương án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Trong khi tuyến metro số 1 đang thi công cầm chừng chờ vốn, tuyến số 2 mới 'xin' tăng vốn.
Hộ gia đình chuyển mục đích sử dụng từ đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp sang đất ở của cá nhân thì không phải nộp tiền sử dụng đất.
Công an TP.HCM sẽ xử lý các cơ sở sản xuất tại khu phố 4 và khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 gây ô nhiễm môi trường kéo dài, lặp lại nhiều lần mà không khắc phục.
Dự án vòng xoay giao lộ Âu Cơ-Lũy Bán Bích ở quận Tân Phú và tuyến metro Bến Thành-Tham Lương sẽ có giá bồi thường đất cao từ 2,9-5,9 lần so với bảng giá đất.
Từ 902 căn hộ chung cư nhà ở xã hội, UBND TP.HCM cho phép chủ đầu ưt chuyển thành 462 căn hộ chung cư nhà ở xã hội và 92 căn nhà liên kế làm nhà ở thương mại.
Bằng điện thoại di động, người dân và doanh nghiệp xem bản đồ quy hoạch 1/2000 dạng giấy được sao chụp và bản đồ quy hoạch dạng số được xây dựng trên nền tảng công nghệ GIS.
Sáng nay (13/11), Quốc hội thảo luận tại hội trường về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.
Bốn nhà đầu tư sẽ tham gia dự án là Công ty Xây dựng Đông Mê Kông, Tổng công ty 319, Công ty Cổ phần Licogi 16 và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh.
Dự thảo mới về diện tích tối thiểu khi tách thửa, thay thế quyết định 33 chia TP.HCM thành ba khu vực với diện tích nhỏ nhất được tách thửa là 36m2
Đang xây dựng tiêu chí đánh giá đô thị thông minh, TP HCM sẽ chọn một số quận làm thí điểm.
Dự án chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ văn phòng tại số 79/5B Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh (TP.HCM) do Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu làm chủ đầu...
Bảy dự án bất động sản thuộc các quận 2, 6, 7 đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản năm...
Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ phải phân tích rõ các yếu tố tác động của Khu đô thị biển rộng 1.875ha đến sự phát triển của TP.HCM và quy hoạch chung của huyện Cần Giờ.