Chính phủ đã thông qua đề nghị xây dựng dự thảo Nghị định về họ, hụi, biêu, phường, giao Bộ Tư pháp chủ trì xây dựng và trình lại trong năm 2018.
Với 75 triệu đồng, bảo hiểm tiền gửi Việt Nam sẽ bảo vệ được 87,32% người gửi tiền và gần với khuyến nghị của Hiệp hội bảo hiểm tiền gửi quốc tế.
300 triệu cổ phiếu này sẽ giúp TechomBank thu về tối đa 3.000 tỉ đồng. Thời gian thực hiện trong tháng 12 này.
Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt sẽ được cho vay đặc biệt và chỉ được sử dụng khoản vay đặc biệt này để chi trả tiền gửi cho người gửi tiền là cá nhân tại tổ chức tín...
TPBank muốn khóa room ngoại, phát hành thêm 87.631.575 cổ phiếu để tăng vốn 15% và niêm yết cổ phiếu trên HOSE là những nội dung mà ngân hàng này vừa xin ý kiến cổ đông.
Trong tháng 11 này, HDBank sẽ bán 20% vốn điều lệ cho các nhà đầu tư nước ngoài với số tiền 300 triệu USD. Đến đầu năm 2018, HDBank sẽ niêm yết lên sàn.
Hàng loạt chủ tịch/tổng giám đốc của ngân hàng như HDBank, TPBank, Sacombank, VIB, Bac A Bank, SHB, Techcombank, SeABank; ABBank…đang đồng thời là chủ tịch/tổng giám đốc/thành viên HĐQT...
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ thanh khoản trong hệ thống quỹ tín dụng nhân dân và các biện pháp khác để bảo đảm quyền lợi của người dân gửi tiền.
Việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu chủ thẻ không có những kỹ năng bảo mật và tinh thần cảnh giác thì rất dễ trở thành miếng mồi ngon của tội...
Từ ngày 15/1/2018, ngân hàng yếu kém bị buộc phải phá sản nhưng các chuyên gia cho rằng một ngân hàng phá sản cần rất nhiều bước đi và thủ tục.
Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua quy định, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngành ngân hàng sẽ không được kiêm Chủ tịch ở các doanh nghiệp khác.
Đó là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong nội dung chất vấn và trả lời chất vấn của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng hôm 17/11.
Nghị quyết 42 của Quốc hội cho phép ngân hàng thu giữ tài sản đảm bảo mà không cần phải qua Tòa án nên các nhà băng đã thu giữ nhiều tài sản đảm bảo của khách vay.
Trả lời ĐBQH sáng nay, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết nếu cần thiết có thể báo cáo NHNN, Bộ Tài chính để cho xóa nợ cho người bị thiệt hại do bão số 10 và 12.
Một thẻ tín dụng được rút tiền mặt là ngoại tệ tối đa tương đương 30 triệu đồng/ngày khi ở nước ngoài và 5 triệu đồng/ngày đối với giao dịch rút tiền mặt từ thẻ ở trong...
Tín dụng tiêu dùng tiếp tục đà tăng mạnh kể từ đầu năm 2017, với tổng dư nợ tăng khoảng 58,6% so so với cuối năm 2016.
Cuối năm, nhiều ngân hàng thông báo thu giữ tài sản đảm bảo bao gồm quyền sử dụng các lô đất, nhà cửa, máy móc, xe hơi... để 'siết nợ' những người đi vay.
Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá hơn 839 tỉ đồng nâng tổng vốn điều lê lên 12.036 tỉ đồng. Nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.
Từ khi trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, ông Dương Công Minh đã hai lần chi khoảng 233 tỉ đồng để mua 19,2 triệu cổ phiếu Sacombank.
Hoạt động của Sacombank gần đây có nhiều biến động ảnh hưởng lớn đến lòng tin của khách hàng và cổ đông nên ngân hàng này quyết đổi mã chứng khoán để khẳng định sức mạnh.
Ông Lý Xuân Hải từng làm Tổng giám đốc ngân hàng ACB và được bầu là "Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" năm 2007 và 2010.
Sacombank đã có hàng loạt thay đổi từ các phòng giao dịch, lãnh đạo chủ chốt, mục tiêu lợi nhuận, cổ phiếu… sau 4 tháng ông Dương Công Minh về làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) huy động thành công 1.179 tỉ đồng trái phiếu Chính phủ trong phiên đấu thầu sáng 1/11.
Quý III, doanh thu của MBBank đạt hơn 2.800 tỉ đồng, tăng 37%. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.500 tỉ đồng và sau thuế gần 1.200 tỉ đồng.
Tháng 10, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức 15 phiên đấu thầu, huy động được tổng cộng 7.510 tỉ đồng trái phiếu do Kho bạc Nhà nước phát hành, tăng 45,5% so với tháng 9.
Một loạt các sự kiện sẽ diễn ra trong tuần này và có thể ảnh hưởng đến giá vàng, trong đó có cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed.
Tới ngày 30/9, Vietjet đang có nợ vay ngắn hạn ở mức 6.730 tỉ đồng, dư nợ lớn nhất tại VietinBank với hơn 2.800 tỉ đồng.
Chất lượng tài sản của các ngân hàng Việt Nam phần lớn sẽ vẫn ổn định trong 12-18 tháng tới. Còn tỷ lệ các khoản vay có nhiều rủi ro sẽ giảm còn 5,8% vào ăm 2018.
Nợ xấu của VietinBank đang ở con số 9.200 tỉ đồng, tăng 37% so với đầu năm. Trong đó nợ có khả năng mất vốn là 4.960 tỉ đồng. Tỉ lệ nợ xấu đang ở mức 1,21%.
Agribank và VAMC sẽ phối hợp xây dựng lộ trình xử lý nợ cho giai đoạn 2017-2022, đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm đẩy nhanh công tác xử lý, thu hồi nợ xấu.