5.000 trái dừa 'độc', lạ có '1-0-2' sẽ được bán trong dịp Tết 2018

Thứ sáu, 03/11/2017 | 09:16 GMT+7

HUỲNH XÂY (Dân Việt)

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 tới đây, anh Tâm ở Bến Tre sẽ xuất bán ra thị trường 5.000 trái dừa tạo hình có "1-0-2”.

Anh Huỳnh Thanh Tâm (ấp Phú Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre)  - “Vua” tạo hình dừa ở miền Tây cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 tới đây, anh sẽ xuất bán ra thị trường 5.000 trái dừa tạo hình “có một không hai”. Trong đó, có 3.000 trái dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc và 2.000 trái dừa in chữ chìm.

Dừa in chữ chìm

Theo anh Tâm, dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc là sản phẩm mới của anh, chưa từng có mặt trên thị trường. Theo đánh giá bước đầu của nhiều người là rất độc đáo. Về dừa in chữ chìm cũng sẽ khác với những năm trước đây vì có nhiều cải tiến về kỹ thuật trong tạo khuôn, chữ thư pháp được thể hiện rõ và nhiều loại hơn.

Dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc

“Dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc có giá từ 400.000-500.000 đồng/trái, dừa in chữ chìm sẽ có giá thấp hơn, chỉ từ 200.000-300.000 đồng/trái. Hiện nay, thời tiết thất thường, khó đoán, mưa xuất hiện nhiều và kéo dài nên trái dừa dễ bị nứt, hư, đặc biệt là các trái đang được ép khuôn chữ. Kéo theo đó, tỷ lệ thất thoát, thành công sẽ không cao. Vì vậy, giá bán các sản phẩm này thật sự không cao” – anh Tâm thông tin.

Theo phóng viên tìm hiểu, để có được các sản phẩm dừa tạo hình đẹp và lạ mắt trong dịp tết Nguyên đán năm 2018 tới, các công đoạn từ làm khuôn (làm bằng tay), chăm sóc vườn dừa đều được chuẩn bị từ những tháng đầu năm 2017.

Vào thời gian này, ngoài việc các cơ sở kinh doanh tìm đến anh Tâm để đặt hàng mua sản phẩm, có rất nhiều bạn trẻ ở các tỉnh, thành ĐBSCL đến học hỏi kinh nghiệm sản xuất thử nghiệm. Các cơ quan chức năng ở địa phương cũng thường xuyên tổ chức đoàn đến tham gian mô hình.

Anh Tâm cũng lưu ý thêm, hiện nay có một số thông tin trên mạng xã hội là làm được những sản phẩm dừa tạo hình và kêu gọi mọi người đặt hàng số lượng lớn. Tuy nhiên, mọi người nên cẩn trọng vì thực tế sản phẩm này rất khó làm hoặc để làm được cũng sẽ mất rất nhiều năm nghiên cứu và phải vượt qua nhiều gian nan, khổ cực.

Từ khóa: