Amazon chi 90 triệu USD để cải tiến hiệu năng pin của thiết bị

Thứ ba, 13/02/2018 | 10:34 GMT+7

MINH ĐỊNH

Không đi cạnh tranh sản phẩm công nghệ mới, Amazon đã có một động thái bất ngờ khi chi 90 triệu USD chỉ để kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị.

Kế hoạch mua lại công ty Blink trong lĩnh vực chip năng lượng vừa được Amazon kết thúc trong việc có thể sử dụng công nghệ để làm tăng tuổi thọ pin, trước mắt là các dòng sản phẩm của hãng.

Reuters mô tả, việc mua lại Blink được xem là một bước đi khá khó khăn của Amazon khi tấn công vào thị trường ngách, nhưng cũng khá tiềm năng khi mà nhiều hãng đang không chú trọng.

Thương vụ mua Blink được khởi động vào cuối năm 2017 với lý do hết sức đơn giản mà Amazon đưa ra chỉ để phát triển mảng camera gia đình, không liên quan đến các lĩnh vực khác. Tuy vậy, việc tìm kiếm những giải pháp độc quyền trên chip của Blink nhằm giảm chi phí sản xuất và kéo dài tuổi thọ pin của các thiết bị công nghệ được cho là một phủ đầu của Amazon trước đối thủ khi vấn đề pin không quá dài đang được xem là muôn thuở xưa nay.

Amazon chi 90 triệu USD chỉ để cải tiến hiệu năng pin của sản phẩm công nghệ.
Amazon chi 90 triệu USD chỉ để cải tiến hiệu năng pin của sản phẩm công nghệ.

Để mở đầu cho chiến dịch kéo dài thời gian dùng pin của sản phẩm, Amazon còn ý định táo bạo hơn là sử dụng pin AA thông thường để tích hợp trên các sản phẩm của mình như Cloud Cam hay dòng loa thông minh Echo của hãng. Nếu điều này được nghiên cứu và triển khai bài bản, điều này sẽ mở ra một thị trường hoàn toàn mới cho sản phẩm di động, đồng thời tạo cho Amazon một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ so với các đối thủ hiện nay.

Chia sẻ với Reuters, Scott Jacobson, giám đốc điều hành của tập đoàn Madrona Venture Group cho biết tuổi thọ pin là một vấn đề lớn trong các thiết bị được kết nối, hướng đi từ Amazon không chỉ giúp sản phẩm của họ có thời gian sử dụng lâu, mà còn giúp tiết kiệm nhiều hơn về chi phí khi đưa công nghệ pin mới vào các thiết bị.

Trước khi thuộc về Amazon, Blink được sở hữu bởi Immedia Semiconductor, một công ty chuyên lĩnh vực bán dẫn năng lượng với nhiều bằng sáng chế ấn tượng trong công nghệ pin. Điều này cho thấy 90 triệu USD của Amazon không hề được cho là mắc trong bối cảnh công nghệ cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.

Amazon hiện đang là thương hiệu sở hữu nhiều dòng sản phẩm công nghệ bao gồm loa thông minh Echo, một đối thủ cạnh tranh với HomePod của Apple. Bên cạnh đó, hãng cũng có dòng sản phẩm khác như phụ kiện thông minh Echo Buttons tích hợp nền tảng trợ lý ảo Alexa, thiết bị Fire TV 4K để xem truyền hình trực tuyến, hay dòng đồng hồ thông minh Echo Spot.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: