Áp lực cạnh tranh khiến Ethereum đỏ sàn trong khi nhiều đồng tiền ảo tăng giá

Thứ bảy, 03/03/2018 | 07:34 GMT+7

MINH ĐỊNH

Mười hai giờ qua được xem là thời khắc không tốt của đồng tiền ảo Ethereum (Eth) khi ngược dòng trong bối cảnh nhiều mã đã tăng giá mạnh như Bitcoin.

Cùng với Bitcoin quay lại mốc 11.000 USD, đồng tiền ảo Monero cũng đã lên 12% giá trị, điều này khiến giá Eth tiếp tục rơi về mốc quanh 870 USD trong suốt một tuần dù được dự báo khởi sắc. Được biết, cả Monero hay Litecoin đều đang được xem là một đối thủ mạnh của Eth khi mà đồng tiền ảo này đang bị "thất sủng" từ phía các nhà đầu tư.

Giá Eth hôm nay được dự báo chỉ quanh mốc 870 USD.
Giá Eth hôm nay được dự báo chỉ quanh mốc 870 USD.

Ghi nhận lúc 7h15 hôm nay 3/3, giá Eth trên Coindesk đạt 858 USD, tăng nhẹ trong phiên giao dịch nhưng giảm hơn 20 USD so với thời điểm hôm qua. Trong 12 giờ qua, giá Eth ghi nhận mức cao nhất 876 USD rồi sau đó lại giảm trong trung hạn trong khi nhiều mã tăng để đón nhận lượng giao dịch tăng cao phiên cuối tuần.

Trên Coingecko, giá Eth đạt 851 USD, giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua. Mức giá này cũng được xem là không biến chuyển nhiều trong tuần, khiến giới phân tích lẫn nhà đầu tư đưa dự đoán sẽ khó có sự trở lại mốc 900 USD trong phiên cuối tuần.

Coinbase đưa giá Eth cùng thời điểm đạt 855 USD, giảm 17 USD so với phiên giao dịch hôm qua. Mức dao động cao nhất/thấp nhất trong 12 giờ qua ở con số 874 USD và 848 USD, dù đủ ngưỡng an toàn để tăng giá trong hôm nay nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro bị khựng vì áp lực cạnh tranh.

Nhà phân tích Omkar Godbole trên Coindesk nhận định thị trường tiền ảo nói chung và Eth nói riêng sẽ có nhiều biến chuyển khi mà cả Bitcoin cũng đang xanh sàn. Tuy nhiên, giá Eth hôm nay nhiều khả năng cũng chỉ tăng trong ngắn hạn, nhường chỗ cho các đồng tiền ảo khác đang lên trong thời gian qua.

Biểu đồ giá Eth đang có xu hướng tăng nhẹ trong mở phiên giao dịch hôm nay 3/3.
Biểu đồ giá Eth đang có xu hướng tăng nhẹ trong mở phiên giao dịch hôm nay 3/3.

Sự cạnh tranh trong thị trường tiền ảo đang khiến giá Eth hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục ở mốc quanh 870 USD. Và nếu Eth gắng gượng ở mốc 900 USD trong trung hạn thì khả năng cao hơn có thể sẽ ở mốc 930 USD để khởi đầu dấu hiệu hồi phục trong phiên chủ nhật 4/3.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: