Apple và Google bị chỉ trích vì gây hao pin và treo máy cho bản cập nhật mới

Thứ ba, 20/02/2018 | 11:17 GMT+7

MINH ĐỊNH

Không chỉ Samsung và Apple bị dọa tẩy chay vì bản cập nhật mới gây nhiều phiền toái cho người dùng, mới đây cả Google cũng dính lỗi này.

Trên diễn đàn Reddit, nhiều phàn nàn đã được ghi nhận sau khi Google cho nâng cấp phần mềm hệ điều hành mới dành cho Pixel 2. Nhiều người dùng cho biết máy hao pin nhanh chóng sau khi cập nhật, một số khác cho hay tình trạng máy nóng liên tục dù họ chỉ thao tác các tác vụ thông thường.

Google Pixel 2 đã tụt pin nhanh chóng sau khi
Google Pixel 2 đã tụt pin nhanh chóng sau khi "lên đời".

GSMArena cho biết dù chưa có thống kê lượng người bị ảnh hưởng là bao nhiêu, nhưng sự việc cũng đã gây chú ý cho người dùng khi vấn đề đang được quan tâm bởi Google được xem là "cha kế" của hệ điều hành mở Android.

Trong khi đó, vận đen cũng đeo đuổi Apple cho hệ điều hành iOS 11.2 của hãng khi một lỗi nguy hiểm có thể làm treo thiết bị. Theo Ibtimes, nhiều thiết bị iPhone đã bị treo khi người dùng cố gắng hiển thị một ký tự trong ngôn ngữ bản địa. Sự việc càng làm quá đà khi nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội và gửi qua iMessage trong các ngày qua để trêu đùa bạn bè.

Sự cố còn được mổ xẻ khi nhiều người cho biết khởi động ở chế độ an toàn vẫn không khắc phục được, vì thế loại trừ khả năng xuất phát lỗi từ phần mềm của hãng thứ ba.

Đến thời điểm hiện tại, Google vẫn chưa có bất kỳ bình luận này về việc đưa bản vá nào cho vấn đề trên ngoài việc quản trị viên khuyên người dùng nên phản ánh đến đội ngũ kỹ thuật.

Bản cập nhật iOS 11.2.6 đã khắc phục hiện tượng treo máy iPhone khi hiển thị ký tự Ấn Độ.
Bản cập nhật iOS 11.2.6 đã khắc phục hiện tượng treo máy iPhone khi hiển thị ký tự Ấn Độ.

Trong khi đó, Apple cho biết đã khắc phục lỗi chữ nguy hiểm trong bản vá iOS 11.2.6 phát hành vào hôm nay 20/2. Người dùng có thể cập nhật thông qua phần (Settings > General > Software Update) Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Bên cạnh việc khắc phục sự cố với các ký tự chữ Telugu trong iOS 11.2.5, bản cập nhật cũng khắc phục sự cố có thể khiến các ứng dụng của bên thứ ba không thể kết nối với các phụ kiện bên ngoài.

Trước Google, cả Apple và Samsung đều có sự cố tương tự cho việc cập nhật hệ điều hành mới làm hao pin thiết bị.

Cụ thể với Apple là phiên bản iOS 11 mới ra mắt đã bị người dùng dọa chuyển sang Samsung thì tụt pin nhanh chóng.

Trong khi đó, Samsung gần đây cũng phải buộc dừng cung cấp bản cập nhật Android Oreo cho điện thoại Galaxy S8 do sự cố khởi động. Riêng với dòng Gear S3, việc hao pin cũng đã làm nhiều đồng hồ thông minh của hãng mất điểm trong cộng đồng. Các sự cố phải khắc phục với thời gian lên đến cả tháng.

theo Phụ nữ Mới

Loading...
Từ khóa: