Bà mẹ gây sốt vì 'bài ca giục con trai cưới vợ'

Thứ năm, 01/03/2018 | 14:41 GMT+7

MỘC MIÊN

'Vợ con thì chưa có. Cứ sống cái cảnh này, chúng mày đến 50 tuổi cũng chưa để dư ra được đồng nào', chị Khánh khuyên con trai.

Đoạn video ghi lại cảnh một bà mẹ ngồi ở hiên nhà, vừa rơm rớm khóc, vừa giục cậu con trai lấy vợ đang gây sốt trên mạng xã hội với hơn 200.000 lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải. 

Trong video, người mẹ liên tục nhắc nhở con: "Mẹ già, mẹ chết đi rồi chúng mày mới thấy mẹ nói đúng. Càng lấy vợ muộn bao nhiêu thì càng khổ thân bấy nhiêu... Có vợ có con vào sẽ tu chí làm ăn. Mày cứ nhìn như ông H. bằng tuổi mẹ đấy, ăn chơi cho sướng đến bây giờ con mới được có một tuổi rưỡi. Có sống mà nuôi được nó đến lúc trưởng thành không?".

Sau khi đưa ra dẫn chứng cụ thể, bà mẹ tiếp tục nhấn mạnh đến tuổi tác: "Người ta 22 đã lấy vợ đây mình 27 tuổi rồi. Vợ con thì chưa có. Cứ sống cái cảnh không có vợ con, chúng mày đến 50 tuổi cũng chưa để dư ra được đồng nào".

Cậu con trai sau đó đáp lại rằng đã để dư ra được một khoản, nhưng lo "lấy vợ xong rồi đói thì sao?". Người mẹ ngay lập tức đưa tấm gương của vợ chồng mình để chứng minh. Bà nói hai vợ chồng bà dù nghèo, chỉ có 3 sào ruộng vẫn nuôi hai đứa con ngoan ngoãn, ăn học đàng hoàng.

Chia sẻ với VnExpress, chủ nhân video, anh Văn Tuân, 27 tuổi, hiện làm tại một ngân hàng ở TP HCM, cho biết anh quay video này hôm 25/2, khi hai mẹ con ngồi nói chuyện với nhau. Mẹ anh tên Trần Thị Khánh, 47 tuổi, thường xuyên đề cập tới chuyện lấy vợ mỗi cuối tuần con trai về thăm nhà ở Bình Dương. 

Tuân cho biết anh vào Sài Gòn học đại học từ năm 2010, còn gia đình mới chuyển từ Nam Định vào miền Nam định cư được 2 năm nay. Dưới Tuân còn có em trai sinh năm 1996, đang kinh doanh cùng bố mẹ.

Văn Tuân (bên trái) chụp ảnh cùng mẹ và em trai. Ảnh: NVCC.
Văn Tuân (bên trái) chụp ảnh cùng mẹ và em trai. Ảnh: NVCC.

"Mẹ tôi là người dễ tính, tâm lý. Mẹ vẫn nói khi nào có con dâu sẽ yêu hơn cả con trai. Thấy tôi lâu không có người yêu nên mẹ lo lắng. Hôm quay video, mẹ giục tôi kết hôn, tôi trêu mẹ là khi nào ổn định mới cưới vợ. Mẹ buồn, khóc và tuôn một tràng dài. Mẹ luôn muốn tôi lập gia đình để ổn định cuộc sống", Tuân cho hay. 

Chàng trai trẻ cho hay dù hiểu nỗi lo lắng của mẹ nhưng anh dự định khoảng 2 năm nữa mới kết hôn. Hiện tại, anh vẫn muốn tập trung cho công việc, ổn định mọi thứ trước khi nghĩ tới chuyện trăm năm.

theo VnExpress

Từ khóa: