Bãi giữ xe cho dân đến làm việc với UBND quận 1 bị ông Hải đề nghị giải tỏa vì lấn chiếm vỉa hè

Chủ nhật, 13/08/2017 | 08:39 GMT+7

PHƯỚC TĨNH

Chiều 13/8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng lực lượng liên ngành tiếp tục “xuống đường” xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn quận. Nhiều bãi giữ xe bị xử lý, hàng chục ô tô bị lập biên bản, cẩu về phường để giải quyết.

 

Trong đợt ra quân lần này, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lập biên bản bãi giữ xe máy trên vỉa hè đường Công Xã Paris, ngay cạnh UBND quận 1. Ông Hải đề nghị xem xét giải tỏa bãi giữ xe này vì lấn chiếm hết lối đi của người đi bộ.

Được biết đây là bãi giữ xe cho người dân đến UBND quận làm việc, không thu phí. Tuy nhiên, ông Hải nói bãi giữ xe này nhiều lần bị lập biên bản vì thu của khách 5.000 đồng.

 Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lập biên bản bãi giữ xe máy trên vỉa hè đường Công Xã Paris (quận 1). Ảnh: Phước Tĩnh

Đồng thời, một bãi giữ xe khác ở góc đường Nguyễn Văn Bình – Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1) cũng bị lập biên bản và đề nghị giải tỏa.

Sau đó, một số ô tô trên đường Hoàng Sa, Lê Duẩn, Nguyễn Đình Chiểu... cũng bị lập biên bản vì đậu xe trên vỉa hè với mức phạt 700.000 đồng/xe.

Trên đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, quận 1) có hàng chục xe ô tô vi phạm đậu dưới lòng đường và vỉa hè. Ngay lập tức ông Hải chỉ đạo lập biên bản toàn bộ.

Tại đây đã xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi giữa ông Hải với một người đàn ông. Người này không chịu ký vào biên bản xử phạt hành chính của đoàn chức năng, vì cho rằng xe của ông được phép đậu trên hè của chung cư chứ không lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, sau đó ông Hải đã chỉ ra vi phạm và kiên quyết lập biên bản xử phạt.

Một số ô tô trên đường Hoàng Sa, Lê Duẩn, Trần Cao Vân... cũng bị lập biên bản. Ảnh: Phước Tĩnh

Trong khi di chuyển, ông Hải phát hiện một chiếc xe máy đậu trên vỉa hè đường Hoàng Sa để câu cá. Ông Hải yêu cầu không bỏ qua trường hợp này, đề nghị cấp dưới lập tức lập biên bản xử lý vi phạm. Người câu cá không xuất trình được giấy tờ xe nên bị đưa xe về bãi giữ xe tang vật để xử lý.

Ông Hải đang quyết tâm dẹp các bãi giữ xe chiếm vỉa hè trên địa bàn quận 1. Ảnh: Phước Tĩnh

Trong lần “xuống đường” này, ông Hải chia sẻ với báo giới: “Sau nhiều lần xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè, tôi thấy ý thức của người dân đã tốt hơn trước nhiều. Tuy nhiên vẫn còn các bãi giữ xe sai quy định, cần phải xử lý nghiêm để trả lại lối đi cho người đi bộ”.

 

Từ khóa: