31/5 là hạn cuối mà Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư chung cư Khang Gia phải di dời người dân ra khỏi những căn hộ xây dựng sai phép.
Dự án D’Edge Thảo Điền thi công làm lún, nứt hàng loạt nhà dân. Cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngừng nhưng vẫn lén lút thi công.
Năm 2008, hàng trăm khách hàng bỏ tiền tỷ góp vốn để mua đất tại Khu nhà ở Tuấn Hùng, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đất.
Trong quá trình mua bán nhà, việc đặt cọc mua và bán cực kỳ quan trọng. Nó là một trong những yếu tố quan trọng để một giao dịch thành công.
Công chứng viên càng lâu năm thì khả năng nhận biết rủi ro càng tốt như sổ đỏ giả, chủ nhà giả... hoặc các rủi ro khác của người đi giao dịch.
Dự án Handi Resco của chủ đầu tư Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) tại ô đất 3.10-NO được giới thiệu là vị trí đắc địa.
Nếu việc đánh thuế đất, thuế nhà được áp dụng, người dân sẽ phải chịu 2 loại thuế này.
Chủ đầu tư sử dụng các môi giới không chuyên đưa thông tin, quy hoạch không chính xác, chào bán và đẩy giá cao gây ảnh hưởng không tốt cho thị trường.
Sau ngày 15/4, Bộ Công an và Bộ Xây dựng sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành các công trình cao tầng tại 7 tỉnh thành lớn để kiểm tra chéo.
Trong số 179 chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố mua bảo hiểm cháy nổ, có khoảng hơn 50% là các chung cư thương mại và chung cư cao cấp.
Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, đã thông tin như vậy khi báo cáo kết quả tổng kiểm tra công tác PCCC.
Cúng xe vào những ngày rằm hoặc xe mới mua là một trong những tục lệ mà những gia đình sở hữu xe ô tô hay làm.
UBND Hà Nội ra thông báo khuyến cáo người dân không nên mua nhà tại 79 dự án vi phạm quy định về PCCC.
Dự án chung cư Carina Plaza có nhiều sai phạm trong xây dựng cũng như phòng cháy chữa cháy trước khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người chết.
Dù phủ nhận là chủ đầu tư chung cư Carina nhưng Năm Bảy Bảy lại đứng ra chi tiền khắc phục sự cố cháy nổ. Vậy ai mới là chủ đầu tư?
Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết sẽ đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của hơn 80 chung cư trên địa bàn TP.HCM.
Ngày 26/3, 4 ngày sau vụ cháy, người dân sống tại toà nhà gặp hoả hoạn đã được vào nhà lấy đồ. Phần lớn đã chuyển gia đình tới nơi ở tạm.
"Chúng tôi đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân hỏa hoạn cũng như khắc phục hậu quả", đại diện chủ đầu tư Carina Plaza cho biết.
Ai làm sai thì bỏ tiền ra đền bù thiệt hại, sửa chửa nhà cho cư dân chứ không lấy phí bảo trì để sửa chửa nhà bị hư hỏng do cháy.
Vụ cháy chung cư Carina Plaza lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn phòng cháy chữa cháy ở các chung cư Sài Gòn.
Carina Plaza một trong các dự án của Công ty 577, đơn vị có quỹ đất lớn 10 năm sống dưới áp lực nợ nần và chỉ mới vực dậy gần đây.
Theo luật sư khách hàng cần căn cứ nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng mua bán, để giải quyết tranh chấp nếu chủ đầu tư muốn thanh lý.
Dự án Lancaster Nam O Resort xây dựng hàng rào dài gần 3km, cho bảo vệ lập chốt ngăn cản người dân địa phương ra bãi biển chụp ảnh, tắm biển.
Hiện tại chúng tôi không có một khoản tiết kiệm nào, thu nhập tầm 45 triệu/tháng, vay tiền mua nhà 3 tỷ đồng liệu có hợp lý không?
Sống tại căn hộ chung cư đang là xu thế của các gia đình trẻ. Vậy, khi chọn mua căn hộ chung cư, chúng ta cần lưu ý những gì?
Việc dự án chậm bàn giao đẩy hơn 700 hộ gia đình ở Hà Nội vào cảnh hằng tháng phải trả cả lãi ngân hàng lẫn tiền thuê nhà.
Hàng chục hộ dân ở Hà Nội khi bị chủ đầu tư cắt nước đã mang xô, chậu xuống sảnh tòa nhà để gội đầu, sinh hoạt cá nhân.
Nhiều công trình xây dựng ở Ninh Thuận vi phạm hiện hữu giữa thanh thiên bạch nhật, thời gian thi công kéo dài, tràn lan xây dựng không phép và sai phép.
Đối với các hợp đồng thuê nhà có giá trị lớn, hai bên liên quan cần công chứng hợp đồng để hạn chế tranh chấp về sau.
Việc hiến đất làm đường chỉ có thể hoàn tất khi cơ quan chức năng ra quyết định tiếp nhận và thu hồi phần đất hiến để nhập thành đất công.