Đối với các hợp đồng thuê nhà có giá trị lớn, hai bên liên quan cần công chứng hợp đồng để hạn chế tranh chấp về sau.
Khi dự án The Sun Avenue đang bước vào giai đoạn hoàn thiện thì Công ty American General Construction đã tạm ngưng hoạt động khiến nhiều người lo lắng.
Đất được ngân hàng thanh lý, đất bán cắt lỗ cuối năm… đang là chiêu bài được nhiều sale bất động sản áp dụng để “bẫy” khách hàng.
Việc khai giá trị thấp hơn trong việc mua bán nhà sẽ khiến cho cả bên mua và bên bán chịu nhiều thiệt hại cũng như vi phạm pháp luật.
Dưới đây là những "chiêu lừa" khá phổ biến trong lĩnh vực bất động sản diễn ra năm 2017. Nhiều người biết, nhưng không phải ai cũng tránh được.
Dù được pháp luật thừa nhận, nhưng việc mua nhà bằng giấy uỷ quyền sẽ mang lại nhiều rủi ro về quyền lợi cho cả 2 bên nếu phát sinh tranh chấp.
Sử dụng phiếu uỷ quyền để đưa “gà nhà” vào BQT, công ty Đất Xanh đang nhận được sự phản ứng dữ dội của cư dân tại chung cư LuxCity.
Bàn giao trễ hạn, ép khách hàng nhận nhà, VLXD không đúng như cam kết… là những tranh chấp đang xảy ra tại dự án The Park Residence.
Chủ dự án Ocean View Nha Trang đã bị phát lệnh truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trong trường hợp nhà bên cạnh thi công gây ảnh hưởng, người dân có quyền yêu cầu cơ quan chức năng áp dụng biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình.
Nước ở sau hồ mái và tại hồ dân A5-03 của chung cư HQC Hóc Môn có chỉ tiêu Clo dư không đạt. Điều này sẽ khiến nước bị nhiễm vi sinh.
Chứa mại dâm trong khách sạn, Tổng giám đốc Bavico Nha Trang vừa bị Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố.
Những người dân sống tại khu nhà tái định cư Đồng Tàu (Hà Nội) luôn sống trong lo lắng vì nơi ở của họ hiện nay đang bị sụt lún nghiêm trọng.
Giấy tờ pháp lý, hợp đồng mua bán và thông tin chủ đầu tư chính là những điều khách hàng cần quan tâm khi mua đất nền dự án.
Khi mua nhà chung sổ, mỗi người dân đều được cấp 1 quyển sổ đỏ riêng giống y hệt người kia để dễ quản lý tài sản của mình.
Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, việc phát hành cổ phiếu bán cho cổ đông của địa ốc Alibaba là sai quy định và sẽ bị xử lý theo pháp luật.
Bên cạnh việc xử lý sai phạm, TP.HCM sẽ không cho Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tham gia các dự án nào tại Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi.
Bán đất nền nhưng không bàn giao sổ hay thanh toán lại tiền như cam kết, khách hàng đã lên tiếng “tố cáo” hành vi lừa đảo của công ty Alibaba.
Ngay cả những khu căn hộ mang danh cao cấp như The Earster City của Quốc Cường Gia Lai, cư dân ngày càng ngán ngẩm chủ đầu tư...
Nhiều trường hợp giao dịch bất động sản qua hợp đồng góp vốn gây thiệt hại cho bên mua vì các kẽ hở ít người phát hiện ra.
Hơn 2.000 hộ dân ở chung cư Ehome 3 hằng ngày phải lội nước ra vào nhà vì phần lớn các tuyến đường nội bộ trong chung cư đều ngập trong nước.
Thị trường bất động sản hiện nay không thiếu những doanh nghiệp hoặc sàn môi giới làm ăn chụp giựt, gậy thiệt hại cho người mua nhà và thị trường.
Việc ký HĐ đặt cọc giữ chỗ, khách hàng có thể chịu “thiệt đơn, thiệt kép” nếu xảy ra tranh chấp với chủ đầu tư.
Với hành vi tự nhận là chủ đầu tư dự án Alibaba Tây Bắc Củ Chi để rao bán, nhận đặt cọc với khách hàng, công ty Alibaba có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.
Công ty Alibaba không hề có bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai như doanh nghiệp này đã mở bán bấy lâu nay.
Bên cạnh việc xử lý hành chính, Thanh tra Sở Xây dựng đã chuyển hồ sơ sai phạm của công ty Alibaba sang cho C46, Bộ Công an để xử lý.
Việc không quy định chặt chẽ trách nhiệm của CĐT khi phát hành chứng thư bảo lãnh của ngân hàng đã khiến cho nhiều khách hàng bị ảnh hưởng quyền lợi khi mua nhà ở hình thành trong...
Với hành vi rao bán, nhận đặt cọc sai quy định khi chưa phải là chủ đầu tư tại dự án Tây Bắc Củ Chi, công ty Alibaba sẽ bị Sở Xây dựng xử phạt hành chính theo thẩm quyền.
UBND quận 12 vừa phát đi thông tin cảnh báo người dân về việc một số đối tượng chào bán “dự án ma” tại khu vực phường Đông Hưng Thuận.
Hai đơn vị của Tổng cục cảnh sát đã làm việc với các Sở, Ngành tại TP.HCM và Đồng Nai để làm rõ những hoạt động “bất bình thường” của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.