Bắt nữ quái tự xưng cán bộ để lừa chạy việc vào viện kiểm sát

Thứ sáu, 13/10/2017 | 02:44 GMT+7

VĂN TIẾN (Thanh Niên)

Sáng 13/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi, quê quán tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình; tạm trú tại quận Ngũ Hành Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Tâm thất nghiệp nhưng đi đâu cũng “nổ” là trưởng phòng nhân sự một công ty bánh kẹo lớn nhất nước, có khi tự xưng đội trưởng đội thanh tra một cơ quan cấp sở ở thành phố Đà Nẵng.

Đầu năm 2017, chị Trần Thanh Th. (46 tuổi, ngụ thị trấn Thanh Chương, Nghệ An) được giới thiệu gặp Tâm để “chạy” việc vào Đà Nẵng cho con là Nguyễn Phương B.

Tháng 4/2017, Tâm nhận hồ sơ của B. và ra giá 150 triệu đồng để "chạy" vào một viện kiểm sát cấp quận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Từ tháng 4 đến tháng 9/2017, Tâm nhiều đề nghị chị Th. chuyển tiền để "hoàn tất thủ tục", rồi sau đó bỏ trốn với tổng số tiền chiếm đoạt là 190 triệu đồng.
Tiếp nhận thông tin tố cáo, Công an Q.Ngũ Hành Sơn tiến hành xác minh, truy xét và bắt được Tâm khi Tâm đang tiếp tục dụ dỗ một người khác nộp tiền để “chạy” việc. 
Từ khóa: