Các thuyền viên được giải cứu khỏi phiến quân ở Philippines đã về nước​​

Thứ ba, 14/11/2017 | 07:30 GMT+7

MINH NGUYỄN

Sau khi được giải cứu khỏi tay lực lượng phiến quân Hồi giáo ở Philippines, các thuyền viên đã được đưa về nước an toàn.
Các thuyền viên đã trở về nước an toàn.

Lúc 1 giờ 15 phút ngày 14/11, ba thuyền viên Việt Nam bị tấn công, bắt giữ hồi tháng 2/2017 tại vùng biển gần đảo Sulu (Philippines) và được giải cứu, đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VietJet Air VJ-182. Ra Sân bay đón các thuyền viên có đại diện Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cùng gia đình, bạn bè của các thuyền viên. 

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, vào hồi 7 giờ 45 phút, ngày 10/11/2017, ba thuyền viên của tàu Giang Hải (thuộc Công ty cổ phần Vận tải biển quốc tế của Việt Nam), gồm: Bùi Xuân Viện, Bùi Trung Đức và Nguyễn Quang Huy đã được giải cứu và giao cho Quân đội Philippines tại khu vực Tawi Tawi, một thuyền viên khác đã tử vong do ốm nặng là anh Nguyễn Hữu Trường.

Các thuyền viên đã được quân đội Philippines đưa tới thành phố Zamboanga, Philippines để chăm sóc y tế. 

Trong số các thuyền viên, một người không may đã tử vong do bệnh nặng.

Nhận được thông tin, ngày 11/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cử cán bộ đến thành phố Zamboanga (Philippines) để thăm hỏi, động viên các thuyền viên. Lúc 11 giờ ngày 12/11/2017, tại Sở Chỉ huy Quân đội miền Tây Midanao, Zamboanga, Philippines, Trung tướng Galveez và đại diện Lực lượng Cảnh sát chống bắt cóc (AKG) đã bàn giao ba thuyền viên tàu Giang Hải cho đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam. 

Loading...
Từ khóa: