Cảnh giác với chiêu lừa mua hàng điện máy giá rẻ!

Thứ năm, 13/07/2017 | 06:19 GMT+7

ĐÀO TRANG (Pháp Luật TP.HCM)

Đang nổi lên tình trạng trang Facebook nhái tên Siêu thị Điện máy Chợ Lớn, có ảnh đại diện giống hệt logo của Siêu thị Điện máy - Nội thất Chợ Lớn.

Với mục đích “giải phóng hàng tồn kho - giá chỉ từ 30.000 đồng”, trang này đã tung ra chương trình khuyến mãi trong tháng 7 với nhiều mặt hàng đa dạng, tiện dụng và giá siêu rẻ như nồi cơm điện có giá 45.000 đồng, bàn ủi 35.000 đồng, điện thoại Lumia 630 giá 230.000 đồng.

Một trang nhái Siêu thị điện máy Chợ Lớn

Trang Facebook có tên Điện Máy Xanh cũng đưa ra các mặt hàng siêu rẻ với điều kiện khách phải thích trang, chia sẻ bài viết và comment họ tên, địa chỉ, số điện thoại và mặt hàng cần mua…

Tuy nhiên, khi khách hàng đến cửa hàng Điện Máy Xanh và Siêu thị Điện máy - Nội thất Chợ Lớn để mua thì thực tế không hề có giá rẻ như vậy.

Để tìm hiểu, chúng tôi đã đến Siêu thị Điện máy - Nội thất Chợ Lớn (590 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TP.HCM). Anh Hồ Đức Vũ, nhân viên kinh doanh siêu thị, cho biết: “Đây là trang Facebook lừa đảo người dùng để lấy thông tin cá nhân. Siêu thị không sử dụng Facebook để bán sản phẩm. Người dùng nên tìm hiểu thông tin trên website của siêu thị, nếu có thắc mắc thì gọi điện thoại đến đường dây nóng để được nhân viên giải đáp”.

Tương tự, anh Nguyễn Minh Tâm, quản lý Chi nhánh Điện Máy Xanh (542 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TP.HCM), cũng thông tin: Hằng ngày có rất nhiều khách hàng đến hỏi mua hàng giá rẻ trên Facebook. Tuy nhiên, đây là trang Facebook giả mạo nhằm lấy thông tin cá nhân trục lợi. Về giá và ưu đãi của Điện Máy Xanh, khách hàng nên truy cập website hoặc gọi điện thoại để được giải đáp miễn phí”.

Từ tâm lý ham rẻ, nhiều khách hàng đã bị kẻ xấu lợi dụng, lấy thông tin bằng chiêu lừa đơn giản.

Từ khóa: