Thứ bảy, 23/06/2018

Cháy chung cư Carina

Vụ hỏa hoạn cháy chung cư Carina Plaza xảy ra vào khuya 23/3, khiến 13 người thiệt mạng và 28 người bị thương.

Quay trở lại chung cư Carina Plaza vào ngày 31/3 (một tuần sau khi vụ cháy xảy ra), phóng viên nhận thấy không khí ở đây khá vắng vẻ.
Nhiều chung cư sử dụng trang thiết bị không đạt chuẩn, không có cháy cũng reo inh ỏi. Nhiều lần như vậy, người dân mệt mỏi yêu cầu tắt chuông báo cháy.
Rất ít chủ xe lấy được ôtô, xe máy nguyên vẹn sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza bởi phần lớn đều hỏng nặng, cháy trơ khung.
Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết sẽ đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của hơn 80 chung cư trên địa bàn TP.HCM.
An và Sang giọng ngậm ngùi, nói dành bằng khen cho chú An (bảo vệ đã tử vong) vì ông đã quên mình cứu nhiều người trong đám cháy.
"Chúng tôi đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân hỏa hoạn cũng như khắc phục hậu quả", đại diện chủ đầu tư Carina Plaza cho biết.
Tiếp xúc và đối thoại với PTT Trương Hòa Bình sáng 25/3, nhiều cư dân chung cư Carina Plaza đã bật khóc phản ánh những bức xúc về chủ đầu tư.
Hành lang, lối thoát hiểm... và phía trong các căn hộ ám muội than dày đặc; đồ đạc nằm ngổn ngang.
Carina Plaza một trong các dự án của Công ty 577, đơn vị có quỹ đất lớn 10 năm sống dưới áp lực nợ nần và chỉ mới vực dậy gần đây.
Đám cháy bùng phát rồi lan rộng tại chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, quận 8 vào rạng sáng nay đã khiến 13 người thiệt mạng.