Cầu thông sẽ kích hoạt sự phát triển khu đô thị cao cấp ven sông Sài Gòn và góp phần giảm kẹt cho nút giao Mỹ Thủy, quận 2.
Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính góp ý về dự thảo Luật Thuế tài sản.
Với phương án nhà trên 700 triệu đồng phải đóng thuế tài sản, nhiều chuyên gia cho rằng Bộ Tài chính đã "gom" cả người thu nhập thấp vào diện chịu thuế.
Từ nay đến 2020, Lâm Đồng sẽ xây mới 27 chợ, nâng cấp và di dời 19 chợ trên địa bàn các huyện và thành phố Đà Lạt.
Thời gian qua có nhiều đối tượng “tiếp tay” để tăng giá đất ảo bằng nhiều hình thức tác động, trong đó có việc đưa ra những thông tin sai lệch.
Doanh nghiệp được đầu tư vào thị trường nhà trọ sẽ góp phần tăng nguồn cung phòng trọ có chất lượng với các tiện ích, dịch vụ và an ninh tốt hơn.
Tình trạng xây dựng không có giấy phép, xây dựng trái phép trên đảo Phú Quốc ngày càng diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Nhiều chung cư sử dụng trang thiết bị không đạt chuẩn, không có cháy cũng reo inh ỏi. Nhiều lần như vậy, người dân mệt mỏi yêu cầu tắt chuông báo cháy.
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết ở nhiều địa phương còn xảy ra tình trạng không đúng thẩm quyền, theo Kiểm toán Nhà nước.
Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sẽ do Thủ tướng làm Trưởng ban...
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm các cơ quan, cá nhân liên quan đến vi phạm trong việc cho thuê đất các mương thoát nước Hà Nội.
Đoạn đường Hoàng Cầu-Voi Phục dài 2,2 km có tổng mức đầu tư dự kiến gần 8.000 tỷ, là tuyến đường đắt nhất Thủ đô từ trước đến nay.
Dự án tại TP.HCM và Hà Nội phải sử dụng 100% vật liệu không nung, những địa phương khác sử dụng tối thiểu từ 50-90%.
Đề xuất tinh giản tiến tới xóa bỏ lực lượng thanh tra xây dựng của nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Sỹ Liêm đang gây nhiều tranh cãi.
Sau đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM dự kiến sẽ tiếp tục lắp đặt máy bơm hỗ trợ chống ngập cho khu vực đường Hồ Học Lãm và Quốc lộ 1A.
Dự kiến, quý I năm 2018 sẽ khởi công xây cầu Vàm Sát 2 nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP.HCM và đưa vào sử dụng trong năm 2019.
Từ 15/1/2018, nhiều chế tài với chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện dự án bất động sản sẽ có hiệu lực. Mức phạt cao nhất lên tới 1 tỉ đồng.
Trong đó, 425 tỉ đồng xây mới cầu Ông Nhiêu và 450 tỉ đồng xây cầu Tăng Long. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản khu Đông thêm sôi động.
Cơ chế đặc thù mà TP.HCM đang triển khai sẽ là cơ hội để đầu tư hạ tầng giao thông đang trong tình trạng quá tải, nguồn vốn ngân sách hạn hẹp.
Các tuyến đường có nhà phải giải tỏa là Phan Văn Khỏa, Bãi Sậy, Chu Văn An, Phạm Đình Hổ thuộc quận 6, TP.HCM.
Doanh nghiệp bất động sản cần một hành lang pháp lý minh bạch về giao đất, chuyển nhượng dự án, tiền sử dụng đất… để triển khai dự án.
Sáng 6/12, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.
Khu vực 1 có diện tích tối thiểu là 36m2 mới được tách thửa, khu vực 2 là 50m2 và khu vực 3 là 80m2.
Tỉnh Đồng Nai dự kiến xây dựng 2 khu tái định cư dự án sân bay Long Thành và hoàn thành việc giải phóng mặt bằng sân bay trong năm 2018.
Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường trong 3 năm.