Theo quy định mới vừa được UBND tỉnh Đồng Nai ban hành, thửa đất có diện tích tối thiểu 60m2 mới được phép phân lô, tách thửa.
Toàn bộ diện tích đất triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ được thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư từ nay đến hết năm 2020.
Gần 3.400ha đất đó dùng để xây dựng trụ sở, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, dự án tái định cư, dự án xây dựng khu đô thị mới…
Những dự án chung cư này nằm ở Bình Thạnh, Thủ Đức và quận 1, quận 9 với tổng vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng.
Phân khúc căn hộ 1-2 phòng ngủ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn giữ vai trò chủ đạo và giá bán nhà ở sẽ không có biến động lớn.
Quản lý đô thị liên quan đến nhiều luật như Luật Quy hoạch đô thị, Luật Xây dựng, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở…
Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết còn tùy tiện, thường có xu hướng tăng mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất nhưng giảm diện tích công cộng.
Trong năm 2018, đối tượng vay tiền để thuê, mua, thuê mua nhà ở xã hội sẽ phải chịu mức lãi suất 5%/năm.
Thiết kế Khu đô thị Du lịch biển Cần Giờ cần giữ gìn tính đặc thù, phát huy bản sắc, đảm bảo khả năng phòng thủ bờ biển khu vực Cần Giờ…
Sau khi có điều chỉnh quy hoạch vùng, TP.HCM sẽ thuê tư vấn điều chỉnh lại quy hoạch chung, trong đó có không gian ngầm chưa được khai thác.
Không chỉ rút ngắn thời gian, giảm bớt chi phí cho bên mời thầu và nhà thầu, đấu thầu qua mạng còn góp phần chấm dứt vấn nạn quân xanh, quân đỏ.
Dự án xây mới cầu Long Kiểng có chiều dài 318m, bề rộng 15m, khổ thông thuyền 5mx30m, tổng mức đầu tư 557 tỉ đồng.
Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sẽ do Thủ tướng làm Trưởng ban...
Hệ số điều chỉnh giá đất tại hẻm rộng từ 5m trở lên đường Tân Thới Nhất là 6,01 và đất nông nghiệp từ 18,95-19 so với bảng giá đất.
Việc các Sở, ngành chưa ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể đã khiến cho Quyết định 60 chưa thể triển khai có hiệu quả.
UBND TP.HCM vừa yêu cầu nhiều đơn vị nhanh chóng kiểm tra hiện tượng “cò đất” lợi dụng quyết định 60 để thực hiện phân lô bán nền.
Cung văn hóa thiếu nhi Tp.HCM rộng 40.000m2, cao tối đa 10 tầng và sẽ nằm ở vị trí trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Sau khi bắt hàng loạt xà lan khai thác cát trái phép ở Cần Giờ, TP.HCM muốn bổ sung nhiệm vụ của lực lượng vũ trang để bảo vệ khoáng sản.
Ngoài 3ha trả cho Công ty Phát Đạt, khu vực trường đua Phú Thọ sẽ được đầu tư dự án xây dựng rạp xiếc và biểu diễn đa năng.
1 nhà lưu trú cho công nhân với 360 căn hộ vừa được UBND TP.HCM phê duyệt cho đầu tư tại Khu chế xuất Linh Trung II.
Đề xuất đánh thuế VAT đối với hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được Bộ Tài chính loại bỏ trong dự thảo gửi Bộ Tư pháp.
Ba dự án do TP.HCM làm chủ đầu tư ở khu vực Tây Bắc có hệ số điều chỉnh giá đất cao từ 2,24-13,31 lần so với bảng giá đất.
Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phải xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh để gỡ vướng trong việc cấp phép xây dựng cho nhà bằng container.
Đất ở Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh được UBND TP.HCM bồi thường thấp nhất là 2,26 triệu đồng/m2 và cao nhất là 9,22 triệu đồng/m2.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm các cơ quan, cá nhân liên quan đến vi phạm trong việc cho thuê đất các mương thoát nước Hà Nội.
Cần bỏ quy định Chính phủ ban hành khung giá đất định kỳ 5 năm một lần và giao thẩm quyền cho cấp tỉnh ban hành bảng giá đất cụ thể.
Mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2018 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở là 5%/năm.
Thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017.
Cầu Cần Giờ và tuyến đường trên cao ở Cần Giờ sẽ được bổ sung vào đề bài thi tuyển ý tưởng quy hoạch tỉ lệ 1/5000 huyện Cần Giờ.
Đoạn đường Hoàng Cầu-Voi Phục dài 2,2 km có tổng mức đầu tư dự kiến gần 8.000 tỷ, là tuyến đường đắt nhất Thủ đô từ trước đến nay.