Các dự án này sẽ tái hiện các di sản văn hóa của 54 cộng đồng dân tộc Việt Nam, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh.
Ở bảng giá cho thuê nhà này, TP.HCM bỏ thu điều tiết tiền thuê nhà nếu hộ sử dụng một phần diện tích khuôn viên để tự kinh doanh, cho thuê lại.
Bình Tân sẽ lập đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Bắc Đại lộ Võ Văn Kiệt và Khu dân cư phía Nam Đại lộ Võ Văn Kiệt.
Việc mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh không những giải quyết bài toán giao thông mà còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp tại cảng Phú Hữu hoạt động hiệu quả.
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ tạm thời ngưng cấp giấy phép một số công trình thi không đảm bảo về an toàn giao thông.
Xác định quyết định thu hồi đất của UBND thành phố Hà Nội là trái quy định, phó Thủ tướng yêu cầu trả lại cho người dân trước ngày 1/9.
Các tên đường mới là Nguyễn Thị Hương, Phạm Thị Kỳ, Phạm Thị Quy, Dương Thị Năm, Ngô Quang Thắm, Lê Thị Kỉnh, Trần Thị Tao, Nguyễn Văn Ràng, Trần Thị Liền.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, TP.HCM phát hiện 1.024 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trong đó chiếm 51,4% là các trường hợp xây dựng sai phép.
Từ 2016-2020, 26.246ha đất nông nghiệp của TP.HCM được chuyển sang đất phi nông nghiệp, 5.760ha chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp.
TP.HCM sẽ thay đổi quy hoạch chi tiết 1/2000 để điều chỉnh quy hoạch và thực hiện đầu tư dự án khu dân cư C30 và khu đô thị Trường Thọ.
Hệ số điều chỉnh giá đất ở để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Não quận 2 là 2,72 và đất nông nghiệp 26,31.
Hai dự án này nằm ở số 360 Bến Vân Đồn, phường 1 và số 61B, đường 16, phường 4 để đáp ứng nhu cầu về nhà ở xã hội của TP.HCM.
Đến năm 2025, bảo đảm cấp nước tưới từ các công trình thủy lợi cho 81.600ha cây trồng, đạt tỷ lệ 39,5% so với tổng diện tích 206.650ha cây trồng cần tưới.
TP.HCM cũng sẽ tổ chức Hội nghị công bố đồ án Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
TP.HCM sẽ triển khai mở rộng đường từ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía Đông đến xa xộ Hà Nội, tái lập tuyến ống cấp nước và hầm van quận 9.
Những dự án này nằm ở quận 1, 2, 6, Bình Tân, Bình Chánh cho các doanh nghiệp Việt Gia Phú, Tân Đoàn Việt, An Khang, Khởi Thành, Vạn Thịnh Phát…
442 công trình xây dựng phái phép ở xã Đa Phước, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Tân Kiên, Tân Túc của huyện Bình Chánh sẽ bị tháo dỡ trong quý III.
Người dân được chuyển đổi cơ cấu từ đất trồng lúa sang đất trồng cây hằng năm, nuôi trồng thủy sản. UBND quận huyện sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể.
Cầu Cần Giờ sau khi được xây dựng sẽ thay thế phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP.HCM và các khu vực lân cận.
TP.HCM kiến nghị Trung ương nghiên cứu cơ chế, chính sách đặc thù để phân cấp, phân quyền cho TP.HCM trong việc quyết định phê duyệt các dự án metro.
Tính đến tháng 6/2018, TP.HCM còn lại gần 24.500 trường hợp chưa chi trả bồi thường, hỗ trợ tái định cư và hơn 27,7 triệu m2 đất chưa thu hồi.
Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập nước TP.HCM được giao kiểm tra thường xuyên lòng cống, đảm bảo thông thoáng không để rác gây tắc nghẽn.
Dù đã phát hiện 17 công trình xây dựng sai phép ở phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM nhiều tháng nay, nhưng việc xử lý đang rất chậm.
Thay vì bắt các chủ đầu tư phục vụ Sở Tài chính và Sở Tài nguyên Môi trường như hiện nay, việc định giá đất nên do Sở Tài chính chủ trì.
Những dự án hạ tầng này sẽ phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa cho người dân địa phương và thu hút khách du lịch đến với Tây Ninh.
6 tháng đầu năm 2018, Bà Rịa-Vũng Tàu có 94 dự án chậm triển khai, trong đó 31 dự án trong khu công nghiệp, 48 dự án nhà ở, khu đô thị…
Đang có có 206 dự án nhà ở xã hội với 168.700 căn hộ, tổng diện tích khoảng 8.435.000 m2 đang bị chậm tiến độ hoặc tạm dừng thi công.
TP.HCM nghiêm cấm và sẽ xử lý nghiêm việc san lấp kênh rạch trong các dự án xây dựng. Các quận huyện phải ngăn chặn và xử lý triệt để việc này.
Hàng loạt dự án chỉnh trang đô thị ở TP.HCM sẽ được nâng giá bồi thường từ 3,25-24,88 lần so với bảng giá đất.
Hiện tại có 206 dự án nhà ở xã hội với khoảng 168.700 căn hộ, tổng diện tích khoảng 8.435.000m2 đang bị chậm tiến độ hoặc tạm dừng thi công.