Chuẩn sạc không dây mới cho phép nạp pin ở khoảng cách cả mét

Thứ năm, 28/12/2017 | 07:45 GMT+7

MINH ĐỊNH

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ - FCC vừa chính thức thông qua chuẩn sạc không dây mới cho phép nạp pin thiết bị từ khoảng cách lên đến 1 mét.

Được phát triển bởi công ty Energous, thiết bị sạc không dây WattUp cho phép người dùng nạp pin cho nhiều thiết bị cùng lúc, bao gồm đồng hồ, điện thoại... một cách thuận tiện ngay cả khi di chuyển trong phạm vi 1 mét. 

Công nghệ sạc không dây mới, được xem là một điểm nhấn trong công nghệ truyền dẫn năng lượng mới, khác với sạc truyền thống ở cự ly gần như nhiều hãng đang áp dụng hiện nay. Điều này mở ra một kỷ nguyên mới về công nghệ sạc không dây cho các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy theo dõi sức khoẻ, tai nghe, và cả loa nghe nhạc thông minh, vốn đang được nhiều hãng thi nhau ra mắt thời gian gần đây trong xu hường kết nối không dây.

 Thiết bị sạc không dây Wattup cho phép người dùng có thể nạp pin trong phạm vi 1 mét

Trả lời trên PhoneArena, Energous cho biết chuẩn sạc mới sẽ tương thích với hầu hết các thiết bị hiện nay khi cho phép nạp năng lượng cả ở cự ly gần và khoảng cách trong phạm vi 1 mét. Người dùng không cần phải tháo đồng hồ ra khỏi cổ tay, hoặc dễ dàng sạc lại thiết bị điện thoại khi để trong túi quần.

Cũng theo Energous, công ty dự định sẽ phát triển hệ sinh thái của thiết bị sạc cải tiến này thông qua điều khiển từ xa, bao gồm việc tương thích và mở rộng trong phạm vi lớn hơn để đáp ứng nhu cầu cho các điểm sạc công cộng như sân bay, bến cảng... hoặc các điểm sạc dịch vụ có tính phí bao gồm cửa hàng tạp hóa, quán cà phê...

Với công nghệ sạc không dây hiện tại như Samsung hay Apple đang trang bị, người dùng muốn sạc lại thiết bị cần để thiết bị gần với nguồn sạc, nên công nghệ mới từ Energous được xem là một cải tiến trong xu hướng kết nối hiện nay. 

Công nghệ sạc không dây khoảng cách xa WattUP sẽ được mang đến trình diễn trong triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2018 diễn ra từ 9/1/2018 tại Las Vegas (Mỹ).

theo SHTT

Từ khóa: