Theo Forbes, hai tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo đang có khối tài sản khổng lồ và tăng hạng chóng mặt trong danh sách người giàu nhất thế giới.
Nhà đầu tư chỉ được vay margin tối đa 40%, giảm 10% so với mức 50% đang áp dụng. Điều này sẽ giúp thị trường chứng khoán quản lý được rủi ro.
Phiên giao dịch đầu tuần đã chứng kiến hầu hết thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm. Còn ở trong nước, VnIndex đã vượt qua con số 1.063 điểm.
Các doanh nghiệp như Ratchaburi, Nebras Power, GS Energy Corporation, Siemens AG, GE Capital, Itochu, China Datang Power, Keppel Infrastructure, Osaka Gas… đã quan tâm đến cổ phiếu của EVNGENCO3.
Trịnh Văn Quyết, Nguyễn Thị Phương Thảo là những người trong top 10 giàu nhất sàn chứng khoán và cả 2 sắp nhận hàng chục tỷ đồng từ công ty của mình.
Đà tăng của Vn-Index có thể gặp khó khăn trước áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu trụ cột. Do đó, nhà đầu tư nên hạ bớt tỉ trọng nắm giữ.
PV oil đã nhận được 6 hồ sơ của nhà đầu tư nước ngoài ngỏ ý muốn sở hữu cổ phần, trong đó có nhà đầu tư muốn sở hữu 49%.
Nhóm cổ phiếu mang họ dầu khí như PVD, PVC, PVS… đồng loạt tăng trần đã kéo VnIndex tăng 4,55 điểm, dù đang xét xử vụ án tại PVC tại Hà Nội.
Mức thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn của cá nhân và từ chuyển nhượng chứng khoán chưa niêm yết ở mức 2% trên giá chuyển nhượng.
Những ông chủ cũ của Trần Anh thành cổ đông Thế Giới Di Động và nắm 6,2 triệu cổ phiếu MWG nhưng cán bộ quản lý cũ Trần Anh bị nghỉ việc.
Phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần 8/1. Riêng thị trường chứng khoán Hong Kong tăng điểm phiên thứ 10 liên tiếp.
Chỉ sau 5 ngày ngồi vào ghế Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Artex, ông Nguyễn Ngô Tuấn đã bị Hội đồng quản trị miễn nhiệm.
Các mã cổ phiếu ngành ngân hàng như ACB, CTG, SHB, EIB, NVB, HDB, VIB, VCB, BID, MBB, VPB, LPB, STB tăng giá rất mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần.
Nhà đầu tư lướt sóng có thể tận dụng trạng thái điều chỉnh của chỉ số để mua những cổ phiếu đang được dòng tiền chú ý.
Các giao dịch chứng khoán sẽ được vừa mua vừa bán ngay trong cùng một ngày có thể áp dụng vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019.
Thị trường Upcom đã tăng 35% về khối lượng và 71% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm trước.
Tạm gác lại "vận đen" năm 2017, tới đây, bà Hồ Thị Kim Thoa và gia đình sẽ nhận về 17,67 tỷ đồng tiền chia cổ tức của công ty Điện Quang.
Các Tập đoàn năng lượng quốc tế đang tính mua lại 49% cổ phần của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn để đặt chân vào thị trường xăng dầu Việt Nam.
Chỉ số Nikkei 225 tăng hơn 208 điểm, S&P 200 cũng tiến 0,7%, Kospi của Hàn Quốc ghi thêm 1,3%, Shanghai Composite tăng 6,04 điểm và Hang Seng 78,16 điểm...
Vn-Index giảm về mốc 1.012 điểm ngay trong ngày gần 1 tỉ cổ phiếu HDB của HDBank niêm yết trên HOSE.
Các mã cổ phiếu này là do giao dịch dưới 6 tháng, cổ phiếu thuộc diện bị cảnh báo hay kiểm soát đặc biệt, báo cáo tài chính âm…
VnIndex đóng cửa ngày 4/1 ở mức gần 1.029 điểm. Trong 9 phiên tăng điểm liên tiếp vừa qua, hôm nay là phiên VnIndex có mức tăng cao nhất là 14,08 điểm.
Chốt phiên giao dịch sáng 3/1, VnIndex đạt gần 1.007 điểm, tăng gần 11 điểm so với lúc mở cửa và xác lập kỷ lục 11 năm cho thị trường chứng khoán.
Sẽ hoàn thiện cơ chế chính sách, tăng cường hoạt động giám sát thực thi để đảm bảo công bằng minh bạch trên thị trường chứng khoán.
Thị trường chứng khoán phiên đầu năm 2018 bùng nổ với sự tăng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu Bluechip và nhóm cổ phiếu ngân hàng.
Sẽ triển khai Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ tại HNX trong quý III năm 2018. Thị trường trái phiếu doanh nghiệp có thể triển khai từ năm 2019.
VnIndex tiếp tục tăng để tiến vào vùng 990-1.000 điểm nhờ vào việc HDBank niêm yết, IPO của hàng loạt ông lớn và kết quả kinh doanh khả quan của quý IV.