Bứt phá giai đoạn 2014-2016, không ngừng leo thang năm 2017, cơn bão tăng giá đất được dự báo chưa dừng lại trong năm 2018.
Nhiều đại gia địa ốc đã sẵn sàng cho kế hoạch bung hàng năm 2018 với nguồn cung cực lớn, năm sau cao hơn năm trước.
Sau chu kỳ nóng sốt dài (2014-2017), năm Mậu Tuất được dự báo đầy lạc quan, song thận trọng không thừa vì thị trường đang tiềm ẩn rủi ro.
Trong bối cảnh chuẩn bị thành lập đặc khu, Phú Quốc đang nổi lên tình trạng chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật.
Hàng loạt dự án bàn giao nhà năm 2017 đã giúp nhiều công ty địa ốc lãi lớn, tăng rất cao so với năm trước.
Quý IV/2017, đất khu dân cư Cát Lái (TP HCM) đấu giá 28,5 triệu đồng mỗi m2, đến nay trên thị trường vọt lên 35 triệu đồng.
Năm 2018 cơ hội và điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam của kiều bào rất khả quan, dưới tác động của nhiều yếu tố từ kinh tế đến xã hội.
Việc giảm nhiệt về nguồn cung mới đã giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có thêm thời gian hấp thụ lượng hàng tồn đọng từ trước đó.
CII chỉ huy động được 550 tỉ đồng, khối lượng thi công mới đạt khoảng 73% nên dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội không hoàn thành đúng thời hạn.
Những dự án bị chậm tiến độ là các ga ngầm của 2 tuyến đường sắt, mở rộng đường Vành đai 3, bệnh viện Nhi, bảo tàng Hà Nội... 
Thị trường bất động sản khu Nam đang chứng kiến một sức nóng chưa từng có khi hàng loạt dự án đồng loạt bung hàng và có tính thanh khoản cao.
Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng 13,8% và TP.HCM có khoảng 1.900 giao dịch thành công, tỉ lệ tăng trưởng chỉ khoảng 8,6% so với tháng 12/2017.
Theo giải trình của Novaland, nguyên nhân khiến doanh thu tăng là do số lượng bàn giao các sản phẩm hoàn thành năm 2017 cao hơn năm trước.
Khu đô thị sáng tạo TP.HCM là đô thị công nghệ cao và thông minh sẽ kết nối hiệu quả các chức năng nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực.
Để di dời, tổ chức lại cuộc sống cho 20.000 người trên và ven kênh rạch, TP.HCM cần 2.508 tỉ đồng từ ngân sách, 23.240 tỉ đồng từ xã hội hoá.
Đa số lựa chọn mua nhà thời điểm sau tết, điều này có thể khiến giá nhà đất đầu năm tăng cao.
Bất động sản đã qua thời bán nhà xong rồi chủ đầu tư ôm tiền xây dựng mà phải lo chăm chút chất lượng sản phẩm để níu chân khách hàng.
Cầu Long Kiển được cảnh báo hạn chế chiều cao phương tiện qua cầu không quá 2,2m và tải trọng không quá 3,5 tấn.
The Manor Central Park sẽ mang lại cho cư dân một phong cách sống mới, một resort xanh trong lòng Hà Nội nhưng vẫn mang đậm phong thái của 36 phố phường.
Cụ thể, có 1.400 doanh nghiệp xây dựng, tăng 21% và 461 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, tăng 47% so với cùng kỳ năm trước.
Bitexco từ lâu đã được mệnh danh là “người xây biểu tượng” bởi những công trình độc đáo hiếm có như: toà tháp Bitexco Financial Tower, khách sạn 5 sao JW Marriott..
Công nghệ Blockchain sẽ thay thế các quy trình bằng giấy. Nhà đầu tư sẽ có thể thực hiện giao dịch trực tuyến bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.
Kết quả kinh doanh khá khả quan trong năm 2017 của TDH do doanh nghiệp này có tốc độ bán hàng tại nhiều dự án khá cao.
Với việc chuyển nhượng 2 dự án The EverRich 2 và The EverRich 3 cho đối tác, địa ốc Phát Đạt vừa thu về hơn 6.000 tỷ đồng trong quý 4/2017.
HoREA muốn Chính phủ phân bổ 1.000 tỉ đồng cho Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV để sớm triển khai cho vay mua nhà ở xã hội.
Với hơn 2/3 diện tích dành cho mảng xanh và hạ tầng công cộng, The Manor Central Park đang được ví như “ốc đảo xanh” giữa lòng Hà Nội bộn bề.
Mức giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân, căn hộ tầm trung, có giá trên dưới 1 tỷ sẽ là phân khúc chủ đạo trong năm 2018.
Thưởng bằng xế hộp, căn hộ cao cấp… là chuyện ồn ào của doanh nghiệp địa ốc nhiều năm qua.
Bảy dự án được bồi thường giải phóng mặt bằng và ba dự án chuẩn bị đầu tư với tổng kinh phí bồi thường cho cả năm 2018 khoảng 4.500 tỉ đồng.