Đại sứ quán Pháp tại Burkina Faso bị tấn công làm hàng chục người thương vong

Thứ bảy, 03/03/2018 | 07:51 GMT+7

TỐ LOAN

Một vụ tấn công nhằm Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso xảy ra vào ngày 2/3 làm ít nhất 28 người thiệt mạng.

Hãng tin Pháp AFP dẫn các nguồn tin an ninh cho biết đã có ít nhất 28 người thiệt mạng trong các vụ tấn công này. Thông tin trước đó nói rằng số người thiệt mạng là 7 người và hơn 50 người bị thương.  

Ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.
Ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Người phát ngôn Chính phủ Burkina Faso Remi Dandjinou xác nhận nhóm tay súng tấn công vào sở chỉ huy quân sự ở thủ đô Ouagadougou và Đại sứ quán Pháp tại Burkina Faso.

Theo nhân chứng, các vụ đấu súng hạng nặng đã nổ ra sau khi 5 đối tượng có vũ trang xông ra từ một ô tô và nổ súng vào người qua đường trước khi hướng về Đại sứ quán Pháp.

Cùng lúc, một vụ nổ đã xảy ra gần Sở Chỉ huy quân đội Burkina Faso, chỉ cách địa điểm vụ tấn công đầu tiên 1km. Đại sứ Pháp tại khu vực Sahel ở Tây Phi Jean-Marc Chataigner cũng xác nhận đây là hành động khủng bố.  

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm, song các các cuộc tấn công trước đó đều do các nhóm ủng hộ mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda thực hiện nhằm đáp trả việc Burkina Faso tham gia chiến dịch chống các phần tử Hồi giáo thánh chiến trong khu vực Sahel.  

Tháng 8/2017, ít nhất 18 người đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công một nhà hàng tại thủ đô Ouagadougou. Trước đó, tháng 1/2016, một vụ tấn công tương tự do Tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào một nhà hàng và khách sạn tại Ouagadougou đã khiến 30 người thiệt mạng. 

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: