Đọ cấu hình Samsung Galaxy S9 với Galaxy S8, không hơn gì nhiều ngoài... giá bán

Thứ năm, 01/03/2018 | 07:19 GMT+7

MINH ĐỊNH - THANH TRIỆU

Samsung Galaxy S9 dù cải tiến khẩu độ linh hoạt cho chụp ảnh tốt hơn so với với Galaxy S8 nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng với sản phẩm trước đó.

Samsung Galaxy S9 có kích thước khá lớn so với Galaxy S8 khi trọng lượng nặng 163g so với 152g, điều này khiến sản phẩm dày hơn so với sản phẩm trước. Cũng như Galaxy S8, Galaxy S9 bao gồm thiết kế kính nguyên khối với hợp kim nhôm, các tính năng quét mống mắt, vân tay, chuẩn chống nước IP68 và chống bụi đều tương đồng giúp người dùng hình dung sản phẩm không mấy được Samsung chú trọng trong việc cải tiến lần này.

Điểm khác biệt về máy ảnh của S9 đó chính là khẩu độ linh hoạt F/1.5 - F/2.4, trong khi S8 chỉ F/1.7 với cùng phân giải 12MP, tích hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học và hỗ trợ lấy nét tốt. Đây được xem là cách để Samsung tập trung cho phần hình ảnh trên Galaxy S9.

Cấu hình Samsung Galaxy S9 đang không quá nhiều điểm cải tiến so với Galaxy S8.
Cấu hình Samsung Galaxy S9 đang không quá nhiều điểm cải tiến so với Galaxy S8.

Khẩu độ linh hoạt của Galaxy S9 giúp sản phẩm dễ dàng chụp được những hình ảnh thiếu sáng tốt. Điều này cũng giúp sản phẩm có thể quay phim Slow motions (chiếu chậm tốt hơn so với S8, điều mà trước đó Sony cũng đã trang bị cho sản phẩm của mình.

Cùng với tăng cường khẩu độ, Galaxy S9 cũng được gia tăng với việc mở rộng thiết bị ngoại vi để làm việc di động khi có thể biến sản phẩm thành một Touch Pad với DeX Pad nhằm mở rộng khả năng làm việc mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.

Một điều làm cho Galaxy S9 kém hấp dẫn so với Galaxy S8 đó là giá tiền chính hãng đang bán cao hơn 1,5 triệu đồng, ở mức 19,99 triệu đồng so với thời điểm S8 có mặt với giá 18,49 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện mức giá trừ quà của Galaxy S8 ở mức chỉ 14 triệu đồng thì việc mua S9 ở giai đoạn ra mắt có thể sẽ là trở ngại với người dùng tại thị trường Việt Nam.

Samsung Galaxy chỉ hơn Galaxy S8 về khẩu độ máy ảnh bên cạnh vi xử lý cải tiến của Qualcomm - Đồ họa: Thanh Triệu.
Samsung Galaxy chỉ hơn Galaxy S8 về khẩu độ máy ảnh bên cạnh vi xử lý cải tiến của Qualcomm - Đồ họa: Thanh Triệu.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: