Đoàn Triều Tiên đến Hàn Quốc dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông 2018 bằng đường bộ

Chủ nhật, 25/02/2018 | 09:40 GMT+7

MINH MINH

Đoàn đại biểu Triều Tiên đã đến Hàn Quốc dự bế mạc Thế vận hội mùa Đông 2018 bằng đường bộ.

Sáng 25/2, phái đoàn cấp cao Triều Tiên do ông Kim Yong-chol, Trưởng ban Mặt trận Thống nhất đảng Lao động Triều Tiên, dẫn đầu đã tới Hàn Quốc qua cửa khẩu Paju.

Ông Kim Yong-chol dẫn đầu phái đoàn 8 người đã tới Hàn Quốc.
Ông Kim Yong-chol dẫn đầu phái đoàn 8 người đã tới Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, phái đoàn cấp cao Triều Tiên gồm 8 người nói trên sẽ có 3 ngày thăm Hàn Quốc, tham dự lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.  

Theo hãng tin Yonhap và AFP, khoảng 9 giờ 53 phút sáng 25/2 (khoảng 7 giờ 53 phút giờ Việt Nam), phái đoàn cấp cao Triều Tiên đã đi qua cửa khẩu Paju biên giới được bảo vệ nghiêm ngặt tiến vào Hàn Quốc.

Một người phát ngôn của Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã xác nhận thông tin trên. 

Ông Kim Yong-chol vốn là một vị tướng trong quân đội Triều Tiên và bị cáo buộc là chủ mưu vụ tấn công bằng ngư lôi đánh đắm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc trong năm 2010 làm 46 thủy thủ thiệt mạng. Do đó, việc ông dẫn đầu phái đoàn cấp cao của Triều Tiên tới Hàn Quốc đã vấp phải sự phản đối của đảng đối lập chính của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã được Chính phủ Hàn Quốc nhất trí vì " tin rằng chuyến thăm sẽ giúp cải thiện quan hệ liên Triều và mở đường cho đối thoại hòa bình". 

Thời điểm phái đoàn cấp cao Triều Tiên có mặt Hàn Quốc trùng với chuyến thăm Hàn Quốc của bà Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sự trùng lặp của hai chuyến thăm làm dấy lên đồn đoán về khả năng diễn ra một cuộc gặp Mỹ - Triều tại Hàn Quốc.

theo Phụ nữ Mới

Loading...
Từ khóa: