Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, VnIndex giữ vững sắc xanh dù ROS giảm mạnh

Thứ năm, 16/03/2017 | 02:00 GMT+7

TÚ LINH

Bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm ấn tượng như TDH, DXG, LCG, DIG, DRH, HBC, LDG…

Càng về cuối buổi sáng, thị trường càng có dấu hiệu khởi sắc với sắc xanh duy trì trên 3 sàn. Cụ thể, chỉ số VnIndex tăng 1,54 điểm (0,22%) lên 714,68 điểm; Hnx-Index tăng 0,4 điểm (0,46%) lên 87,86 điểm và Upcom-Index tăng 0,2 điểm (0,34%) lên 58,22 điểm.

Thanh khoản thị trường có sự cải thiện đáng kể so với vài phiên gần đây với 115 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.200 tỷ đồng.

Bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm ấn tượng như TDH, DXG, LCG, DIG, DRH, HBC, LDG… Tuy vậy, ROS đang giảm mạnh 6.400 đồng và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch khá sôi động với hàng loạt mã tăng mạnh như SSI, HCM, SHS, VND, IVS… Bên cạnh đó, các cổ phiếu ô tô SVC, HAX hay bộ đôi HAG, HNG cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong phiên sáng nay khi giao dịch tương đối tích cực.

Ở nhóm hàng không, VJC tiếp tục giảm 3.500 đồng xuống 118.000 đồng. Trong khi đó, ACV và HVN đang tăng điểm khá tốt.

Thông tin FED tăng lãi suất thêm 0,25% - tăng lần thứ 2 trong 3 tháng qua gần như không tác động gì đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau khi giảm vào đầu phiên, các chỉ số đã tăng trở lại dưới sức kéo của cổ phiếu lớn. Tuy nhiên, sự giằng co đang diễn ra khi chỉ số liên tục tăng giảm với biên độ thấp. Có lẽ phải sau cuộc cơ cấu danh mục của ETF, thị trường mới có thể sôi động trở lại.

Tính đến 10h, VN-Index giảm 0,03 điểm với khối lượng hơn 45 triệu đơn vị, giá trị 930 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,12 điểm với khối lượng thấp hơn hôm qua một chút, đạt 8,9 triệu đơn vị tương đương hơn 111 tỷ đồng.

Trên sàn HOSE, các mã VNM, VCB, VIC, GAS … tăng điểm trong khi nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng mạnh trong thời gian qua đã điều chỉnh giảm.

Đứng đầu về thanh khoản lúc này là HAG với 6,7 triệu cổ phiếu và tăng gần 5%. HNG cũng tăng hơn 3% với khối lượng hơn 1,4 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng và hạ tầng vẫn giữ giá và hút dòng tiền tốt. HBC, VC3 và ROS giảm giá còn CTD tăng 0,2%. DXG bứt lên sau khi Dragon Capital đã bán xong lượng cổ phiếu lớn. NVL giảm trước phiên mua cuối cùng của ETF vào ngày mai.

Nhóm dầu khí tỏ ra tích cực khi GAS, PVD, PVS, PVG, PVT, PXS… đều tăng, sắc đỏ cũng lác đác tại PVB, PVE. Nhóm cổ phiếu thép xanh mướt và chỉ có VIS giảm 2,1%. Nhóm cổ phiếu ô tô cũng tăng tốt.

Riêng tại nhóm ngân hàng, cổ phiếu ACB đang dẫn đầu thanh khoản trên HNX với mức tăng 0,9% và khối lượng hơn 706.000 đơn vị. Trong khi 2 ông lớn VCB và CTG tăng thì BID, MBB giảm. STB và SHB đứng giá tham chiếu.

theo Trí thức trẻ

Từ khóa: