Thị trường tiền ảo "bốc hơi", Ethereum về mốc 700 USD

Chủ nhật, 11/03/2018 | 07:55 GMT+7

MINH ĐỊNH

12 giờ qua tiếp tục là những chuỗi ngày đỏ sắc của thị trường tiền ảo, trong đó có Ethereum (Eth) khi đã về mốc dưới 700 USD.

Mốc mới cũng được xem là giá thấp nhất mà đồng tiền ảo Eth gắng gượng khi mà tín hiệu xanh sàn chỉ le lói rồi vụt tắt trong ngắn hạn.

Giá Eth hôm nay mở phiên cũng không nhiều tín hiệu khả quan, khiến giới phân tích dự báo đồng tiền ảo này sẽ tiếp tục đỏ sàn với mốc thấp nhất được ghi nhận từ đầu năm đến giờ.

Giá Eth hôm nay đang không được giới phân tích dự báo khả quan dù có khả năng xanh sàn.
Giá Eth hôm nay đang không được giới phân tích dự báo khả quan dù có khả năng xanh sàn.

Ghi nhận lúc 7h30 hôm nay 11/3, giá Eth trên Coindesk đạt 672 USD, giảm hơn 50 USD so với hôm qua. Trong 12 giờ vừa qua, mức giá tại thời điểm ghi nhận được xem là thấp nhất thị trường, tiếp tục sắc đỏ bao trùm trong khi màu xanh chỉ le lói trong ngắn hạn.

Trên Coingecko, giá Eth đạt 668 USD, giảm 9% so với phiên giao dịch hôm qua 10/3. Mức giá này cũng được xem là khá thấp trong tuần này khi mà kịch bản tăng giá cuối tuần đã không lặp lại.

Coinbase đưa giá Eth cùng thời điểm đạt 673 USD, giảm 60 USD so với phiên giao dịch hôm qua. Mức dao động cao nhất/thấp nhất trong 12 giờ qua ở con số 749 USD và 670 USD, mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Nhà phân tích Omkar Godbole trên Coindesk dự báo trong những ngày tới sẽ tiếp tục phiên ảm đạm của Eth nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung khi không có nhiều tín hiệu để xanh sắc. Trong đó, cùng với việc về mốc dưới 700 USD đang khiến giá Eth mất dần sự ủng hộ từ giới đầu tư khi đây được xem là đồng tiền ảo an toàn nhất trong suốt thời gian qua.

Biểu đồ giá Eth trong 12 giờ qua đang trong chiều hướng giảm.
Biểu đồ giá Eth trong 12 giờ qua đang trong chiều hướng giảm.

Cùng với Bitcoin, giá Eth bị giảm một phần do chính sách tăng cường quản lý từ các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Áo khi muốn hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư. Trong đó, việc Nhật đóng cửa hai sàn giao dịch tiền ảo nước này cũng khiến thị trường đỏ sàn trong suốt những ngày qua.

Theo dữ liệu CoinMarketCap, thị trường tiền ảo đã giảm 14,5% trong 24 giờ qua. Top 10 đồng tiền vốn hóa thị trường cao đều lỗ ở mức 2 con số như Eth mất 10,11%, Bitcoin Cash, NEO, và Cardano giảm 10%.

theo Phụ nữ Mới

Loading...
Từ khóa: