Giá vàng trong nước chiều 13/11: Ngược dòng thế giới

Thứ hai, 13/11/2017 | 07:17 GMT+7

MINH NGHĨA

Trong khi giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tăng, giá vàng trong nước lại giảm nhẹ chiều 13/11.

Cụ thể, chốt phiên chiều 13/11, giá vàng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thị trường TP.HCM, giảm 10.000 đồng/lượng so với phiên buổi sáng. Trong khi đó, giá vàng bán ra tại Hà Nội là 36,64 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch ở mức 1.278,3 USD/Ounce (mua vào) và 1.279,3 USD/Ounce (bán ra). Tăng hơn 2 USD so với phiên buổi sáng.  

Giá vàng trong nước giảm nhẹ chiều 13/11

Trong thời gian tới, nhu cầu vàng của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc được dự báo sẽ tăng cao do thời điểm cuối năm, cùng với những căng thằng chính trị tại Saudi Arabia, Triều Tiên, Hàn Quốc sẽ còn khiến giá vàng tăng giá.

Sự phục hồi của vàng trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng vọt và nhu cầu giảm mạnh trong năm nay cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư trong nền kinh tế thế giới ngày càng trở nên bất ổn.

Một quan chức của Cục dự trữ Liên bang (Fed) cho biết, ông hy vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng tới mặc dù tổ chức này đang thận trọng về "vấn đề" lạm phát thấp vì ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cần phải chuẩn bị cho bất kỳ cú sốc kinh tế trong tương lai.

Chủ tịch Hạ viện hôm Chủ Nhật cho biết ông sẽ không chấp nhận xóa bỏ khoản khấu trừ liên bang đối với các khoản thuế của bang và địa phương, chống lại đề nghị của các đảng viên đảng Cộng hòa thuộc Thượng viện rằng sẽ tăng thuế đối với một số người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu. Do đó, trong thời gian tới, tỷ giá USD sẽ còn xuống thấp.

 

Loading...
Từ khóa: