Giá vàng trong nước chiều 14/11: Bất ngờ giảm giá mạnh

Thứ ba, 14/11/2017 | 06:09 GMT+7

MINH NGHĨA

Giá vàng trong nước và thế giới chiều 14/11 bất ngờ giảm giá mạnh do nhiều nhà đầu tư bán tháo số lượng lớn trên thị trường.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch chiều 14/11, giá vàng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 70 ngàn đồng cả ở 2 chiều mua và bán.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thị trường TP.HCM, giá vàng bán ra tại Hà Nội là 36,57 triệu đồng/lượng. So với sáng 14/11, mức giá này giảm 70.000 đồng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.272,5 USD/Ounce (mua vào) và 1.273,5 USD/Ounce (bán ra), giảm 5,5 USD/Ounce so với phiên buổi sáng.

Giá vàng trong nước bất ngờ giảm mạnh chiều 14/11.

Theo nhiều chuyên gia, sở dĩ vàng bất ngờ giảm giá mạnh là do áp lực bán tháo trên thị trường.

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, hàng loạt lệnh bán với số lượng lớn đã được thị trường vàng ghi nhận, gây tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư. Trong bối cảnh kim loại quý này có quá nhiều yếu tố hỗ trợ, việc giá vàng quay đầu giảm mạnh thực sự là một điều khả bất ngờ cho thị trường.

Hiện tại, dù tỷ giá đồng USD đã có sự sụt giảm, cùng với việc căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc – Triều Tiên và Mỹ đang leo thang, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đang đặt nhiều kỳ vọng vào đồng bạc xanh này.

Thêm vào đó, tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được kéo giảm trong vài tháng trở lại đây cũng khiến cho nhà đầu tư kỳ vọng về một tương lai tươi sáng cho đồng USD.

Trong khi đó, dù đưa ra cái nhìn khá tươi sáng cho giá vàng tuần này, nhưng nhiều chuyên gia cũng thừa nhận, nếu không có một sự kiện kinh tế - chính trị thật nổi bật, giá vàng rất khó để có thể quay trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Từ khóa: