Giá vàng trong nước chiều 15/11: Tăng giá trong bi quan

Thứ tư, 15/11/2017 | 06:34 GMT+7

MINH NGHĨA

Dù giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục tăng giá trong chiều 15/11, nhưng nhiều nhà phân tích đều cho rằng khó có 1 triển vọng tốt đẹp nào cho kim loại quý này.

Chốt phiên giao dịch chiều 15/11, giá vàng trong nước tại TP.HCM được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,46 triệu đồng/ lượng (mua vào) và 36,54 triệu đồng/ lượng (bán ra).

Tại Hà Nội, mức giá niêm yết là 36,45 triệu đồng/ lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/ lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 70.000 đồng so với thời điểm trưa ngày 15/11 nhưng chỉ tăng 10.000 đồng so với phiên buổi sáng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thị trường TP.HCM. Tăng 30.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

Trong khi đó, giá vàng tại Hà Nội tăng 40.000 khi được niêm yết ở mức 36,45 triệu đồng/ lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/ lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.285, 6 USD/Ounce (mua vào) và 1.286,6 USD/Ounce (bán ra), tăng 3 USD so với phiên buổi sáng.

Dù giá vàng đang tăng, nhưng nhiều người vẫn có cái nhìn bi quan về kim loại quý này.

Đến thời điểm hiện tại, có vẻ như dự đoán của nhiều chuyên gia về việc giá vàng sẽ thiết lập mức đỉnh cao nhất trong vài tuần trở lại đây sẽ trở thành hiện thực trong bối cảnh có quá nhiều “sự hậu thuẫn” cho kim loại quý này.

Căng thẳng chính trị từ Trung Đông, Triều Tiên – Hàn Quốc – Mỹ cùng những chính sách kinh tế chưa rõ ràng từ Mỹ đã tạo cơ hội cho giá vàng quay trở lại.

Tuy nhiên, xét về lâu dài, nhiều người khá bi quan về khả năng tăng trưởng của vàng, nhất là khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đang tìm cách thắt chặt chính sách tiền tệ.

Các nhà kinh tế đang theo dõi cẩn thận các hành động của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khi cơ quan này đang giảm bớt bảng cân đối kế toán và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào tháng Mười Hai. Cùng với đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) muốn bắt đầu giảm dần việc mua trái phiếu của mình.

Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ đầu tháng này và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng cường các nỗ lực của mình để giảm tỷ lệ nợ nần kỷ lục.

Troy Gayeski, quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại SkyBridge Capital nói với Bloomberg hôm thứ ba rằng: "Với viễn cảnh hoạt động của Fed và ECB, có vẻ như vàng sẽ không có môi trường để tăng trưởng tốt”.

Gayeski cảnh báo rằng tương lai của vàng trong vài năm tới có thể chỉ là giao dịch đi ngang.

 

Loading...
Từ khóa: