Giá vàng tuần tới (29/1 – 4/2): Đồng USD suy yếu, vàng tiếp tục tăng

Chủ nhật, 28/01/2018 | 07:05 GMT+7

MINH NGHĨA

Đồng USD suy yếu cùng những toan tính chính trị từ Mỹ sẽ giúp cho vàng tiếp tục tăng giá trong tuần tiếp theo.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát do Kitco.com thực hiện trên 21 chuyên gia thị trường Phố Wall, có 11 người cho rằng vàng sẽ tăng, 8 người cho rằng vàng giảm và 2 người kêu gọi vàng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, tại một cuộc khảo sát trực tuyến trên 708 khách hàng, có 436 người tin tưởng vào việc giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 190 người cho rằng vàng giảm và 82 người giữ quan điểm trung lập.

Afshin Nabavi, giám đốc kinh doanh nhà kinh doanh MKS (Thụy Sĩ) nhận định, vàng đang tiến vào một vùng giá cao hơn, với khoảng 1.375 USD/Ounce.

“Đồng USD, bất chấp những lời nguỵ biện từ các chính trị gia, đang bị áp lực giảm giá mạnh. Và điều này là cơ hội không thể tốt hơn cho vàng”, Afshin Nabavi nói.

Đồng quan điểm, Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group cho rằng, vàng sẽ còn tăng giá mạnh khi đồng USD suy yếu. 

“Trong ngắn hạn, dường như Chính phủ Hoa Kỳ đang ủng hộ một đồng USD suy yếu. Chưa biết điều này có ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế Mỹ như họ công bố hay không, nhưng có thể nói, vàng đang là thị trường hưởng lợi nhiều nhất”, ông nói.

Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.
Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Trong khi đó, Adrian Day, Chủ tịch và CEO của Adrian Day Asset Management cho rằng, vàng cần phải củng cố lại một chút sau động thái tăng giá mạnh mẽ kể từ đầu tháng 12. Với việc đã tăng giá quá cao, kim loại quý này giảm giá trong tuần tới là điều cần thiết.

Ken Morrison, biên tập viên của tờ Morrison on the Markets cũng dự đoán về việc vàng giảm giá.

Theo ông, tuần vừa qua là thời điểm lịch sử đối với vàng khi đạt mốc cao nhất trong hơn 6 tháng qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình chính trị tại Mỹ và một số quốc gia đã bắt đầu ổn định lại, việc giá vàng có thể sụt giảm về mức 1.330 USD/Ounce là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước đó, kim loại quý này đã trải qua một tuần đầy sôi động.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.330,6 USD/Ounce (mua vào) và 1.331,6 USD/Ounce (bán ra).

Đến phiên giao dịch cuối tuần (27/1), giá vàng đã được niêm yết ở mức 1.349,3 USD/Ounce (mua vào) và 1.350,3 USD/Ounce (bán ra). Thậm chí, có thời điểm, giá vàng đã chạm mốc 1.360 USD/Ounce, cao nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Tại thị trường trong nước, phiên mở cửa 22/1, giá vàng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tuy nhiên, đến thời điểm đóng cửa phiên giao dịch tuần này, giá vàng đã tăng lên mức 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Tính cả tuần, giá vàng đã tăng 220.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 240.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đến thời điểm ngày 27/1, giá vàng của công ty này là 36,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính từ tháng 6/2017 đến nay, đây là lần đầu tiên giá vàng trong nước đạt mốc 37 triệu đồng/lượng và duy trì cho đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch.

Dự báo, trong tuần tới, cùng với đà tăng của thế giới, giá vàng cũng sẽ tiếp tục thiết lập mức đỉnh cao nhất trong vòng gần 1 năm trở lại đây. Mức giá tăng được kỳ vọng có thể từ 100.000 – 150.000 đồng/lượng.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: