Giá vàng tuần tới "nín thở" trước thông tin FED có thể tăng lãi suất

Chủ nhật, 11/03/2018 | 12:08 GMT+7

MINH ĐỊNH

Thị trường vàng trong nước và quốc tế đang có sự đảo ngược giá những ngày qua, khiến giới phân tích dự báo vàng sẽ chờ tin từ FED vào tuần tới.

Theo thông tin thị trường, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất USD trong tháng 3 này đang khiến nhiều nhà đầu tư trông ngóng. Điều này có thể sẽ khiến giá vàng ở tư thế sẵn sàng biến động khi hiện vẫn đang cầm cự từng ngày.

Cùng với động thái Quỹ đầu tư vàng SPDR tung ra thị trường 0,25 tấn vàng có thể khiến tình trạng cung cầu biến động nhẹ, một phần cho nguyên nhân giá vàng tăng giảm liên tục trong các ngày qua.

Giá vàng tuần tới được dự báo cầm chừng để chờ thông tin từ FED.
Giá vàng tuần tới được dự báo cầm chừng để chờ thông tin từ FED.

Bên cạnh việc tăng lãi suất từ FED, thị trường vàng cũng được cho là đối đầu với việc USD có thể tăng giá khi mối quan hệ song phương Mỹ - Triều Tiên đang hàn gắn lại. Theo thông tin từ Nhà Trắng, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un trong tháng 5 tới sẽ là động lực để đồng USD lan tỏa mạnh trên thị trường, khiến loại tài sản mang tính bão hòa như vàng có thể tụt giảm.

Tại thị trường vàng trong nước, giá mua vào của SJC cuối tuần này đang ở mức 36,62-36,64 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra đang ở mức 36,82-36,87 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với hôm thứ sáu vừa qua. Riêng Doji công bố giá mua vào tại thị trường Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng ở mức 36,65-36,7 triệu đồng/lượng, giá bán ra dao động 36,76-36,8 triệu đồng/lượng, ở mức tăng 40.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC tại các công ty lớn như VietnamGold, Phú Quý SJC hiện niêm yết mốc 36,7-36,71 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra ở mức 36,77-36,78 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ vàng hiện đang dao động ở mức 1.321 USD/oz - 1.335 USD/oz trong tuần qua.
Biểu đồ vàng hiện đang dao động ở mức 1.321 USD/oz - 1.335 USD/oz trong tuần qua.

Nhà phân tích Jim Wyckoff trên Kitco nhận định, sắc xanh của giá vàng mặc dù đã giúp nhiều nhà đầu tư tránh tổn thất trong thứ sáu 9/3 vừa qua, nhưng việc chỉ số USD hiện đang giao dịch ở mức không thay đổi nhiều sẽ là một yếu tố có thể gây biến động cho thị trường kim loại quý.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hiện đang ít rủi ro khiến giới đầu tư vàng và bạc ngại lướt sóng, một phần cho việc dự báo giá vàng sẽ có thể quanh mốc 1.321 - 1.328 USD/oz trong tuần tới cho giá mua vào, giá bán ra có thể sẽ cao hơn từ 1-2USD.

Các ngày qua, thị trường thế giới cũng ghi nhận tình trạng mua vào bán ra trung bình ở mức 1.323,2 USD/oz và 1.325,3 USD/oz, khiến giới phân tích đưa dự báo giá vàng có thể sẽ tiếp tục những ngày cầm cự trong tuần tới.

Giá vàng dự báo bị khựng giá và cầm chừng một phần cũng đến từ việc giá dầu tăng nhẹ trong các ngày qua, hiện ghi nhận ở mức 62,12 USD/thùng.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: