Giảm 1kg thưởng 330.000 đồng, nhân viên đua nhau 'giữ eo' tăng thu nhập

Thứ sáu, 12/05/2017 | 07:11 GMT+7

TIÊU VIÊM (Thế giới trẻ)

Những khoản tiền thưởng ở công ty luôn là một phần động lực để nhân viên tập trung làm việc, đem lại hiệu quả tốt hơn. Thế nhưng, thưởng tiền để giảm cân như công ty này thì quả thật có một không hai.

Một công ty ở Tây An đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng bất ngờ và thích thú với chính sách tăng lương cho nhân viên nếu họ giảm cân. Chính sách này nhằm khuyến khích nhân viên phấn đấu vì một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Cụ thể, cứ mỗi 1kg giảm được, bạn sẽ được "thưởng nóng" 100 Nhân Dân Tệ (khoảng 330 nghìn đồng). Theo quy định ở công ty, để xác nhận mình đủ tiêu chuẩn và khả năng tham gia chính sách này, bạn sẽ phải thử giảm 3kg, trước khi bắt đầu được nhận thưởng.

Giảm 1 kg nhận 330 nghìn đồng, thế này thì ai mà không ham chứ? (Ảnh: Shanghaiist)

Không cần phải nói, việc thưởng tiền này đã khiến cả công ty xôn xao đua nhau giảm cân. Với động lực tài chính này, rất nhiều nhân viên đã tìm lại được vóc dáng chuẩn của mình như ngày nào.

Zhou Wei, một nữ nhân viên làm việc lâu năm tại công ty này vừa tiết lộ trong tháng qua, cô đã được thưởng 2.000 Nhân Dân Tệ (6,6 triệu đồng) nhờ giảm hẳn 20kg. Được biết bình thường, cô đều ăn rất nhiều thịt trong các bữa ăn. Thế nhưng sau khi quyết tâm giật thưởng, Zhou Wei chỉ ăn nấm và trứng cho mỗi bữa trưa.

Zhou Wei tăng thu nhập thêm 6,6 triệu đồng nhờ giảm hẳn 20 kg trong một tháng. (Ảnh: Shanghaiist)

Giám đốc công ty cho biết chính sách này hiệu quả vượt xa tưởng tượng của anh. Béo phì đang là một căn bệnh và thực trạng không tốt cho dân văn phòng. Ông quan niệm rằng nhân viên của mình phải đảm bảo được một sức khỏe vững vàng thì mới có thế làm việc năng suất tốt được.

Được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên Weibo, chính sách giảm cân này hứa hẹn sẽ được nhiều công ty khác ở Trung Quốc bắt chước. Bên cạnh đó, nhiều người cũng lo sợ về hệ quả tiêu cực mà nó mang lại khi nhân viên cố gắng nhịn ăn để lấy tiền, khiến sức khỏe ngày một giảm sút hơn.

Loading...
Từ khóa: