Học viện quân sự tại Kabul bị tấn công

Thứ hai, 29/01/2018 | 13:54 GMT+7

TỐ LOAN

Ngày 29/1, một nhóm tay súng đã tấn công vào Học viện Quốc phòng Marshal Fahim tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 2 binh sĩ đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ tấn công này.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan, một phần tử đánh bom liều chết đã kích nổ bom trước cổng Học viện Quốc phòng Marshal Fahim, sau đó, một nhóm tay súng tấn công vào cơ sở này và giao tranh với các binh sĩ.

Hiện trường vụ tấn công.
Hiện trường vụ tấn công.

Ít nhất 2 binh sĩ đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong khi giao tranh. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết có 5 tay súng tiến hành vụ tấn công này và vụ tấn công nhằm trực tiếp vào đơn vị quân đội bảo vệ an ninh cho học viện. Các nhân chứng cho biết vụ tấn công bắt đầu xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng theo giờ địa phương (10h sáng giờ Việt Nam) và giao tranh vẫn đang diễn ra. Người phát ngôn cảnh sát Kabul Basir Mujahid cũng xác nhận có đấu súng và nã pháo.

Hãng tin Anh Reuters đưa tin tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công này. Học viện Quốc phòng Marshal Fahim nằm ở ngoại ô thủ đô Kabul là nơi đào tạo sĩ quan cấp cao của quân đội Afghanistan.

Ngày 27/1 vừa qua, một vụ đánh bom xe xảy ra ở khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng của các cơ quan nước ngoài cũng như chính phủ ở thủ đô Kabul đã khiến ít nhất 103 người thiệt mạng và 235 người bị thương. Nhóm phiến quân Taliban đã thừa nhận gây ra vụ việc.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: