Hyundai kết duyên cùng Grab trên lĩnh vực vận chuyển tại Đông Nam Á

Thứ bảy, 13/01/2018 | 10:24 GMT+7

TÔ TÙNG

Trong quy mô toàn cầu, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai và nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đầu Đông Nam Á vừa ký kết hợp tác chiến lược.
Hyundai IONIQ.
Hyundai IONIQ.

Mục đích của mối quan hệ của Hyundai và Grab là nhằm mở rộng dịch vụ vận chuyển tương lai của Hyundai tại Đông Nam Á. Trên thực tế, ngoài Việt Nam là một thị trường lớn của Hyundai trong khu vực Đông Nam Á, thì tại các quốc gia khác, Hyundai vẫn chưa để lại dấu ấn nào. Chính vì thế, việc phát triển nhà máy sản xuất xe Hyundai tại Việt Nam được cho là bàn đạp để hãng xe Hàn Quốc tấn công vào thị trường giàu tiềm năng này.

“Việc đầu tư chiến lược của Hyundai vào Grab đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác mới mẻ giữa 2 bên, mang Hyundai tới gần hơn tới việc thực hiện tầm nhìn về dịch vụ vận chuyển tương lai. Kinh nghiệm của Grab tại thị trường Đông Nam Á cùng với sự dẫn đầu của Hyundai về xe thân thiện với môi trường sẽ mang tới dịch vụ hàng đầu cho khách hàng’’ Tiến sĩ Young Cho Chi, Giám đốc sang tạo và bộ phận Chiến lược và Kỹ thuật của Hyundai chia sẻ.

Hyundai tham gia tài trợ Series G cho Grab. Hai công ty hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ tiên tiến cho khách hàng Đông Nam Á, bao gồm dịch vụ vận chuyển sử dụng những mẫu xe thân thiện môi trường của Hyundai như xe điện IONIQ.

Hyundai đang tăng cường các dịch vụ vận chuyển tại các khu vực trọng yếu trên thế giới, mang tới các giá trị thông minh tới người tiêu dùng nhằm phù hợp với tốc độ phát triển của thị trường trong ngành công nghiệp xe hơi. Hợp tác với WaiveCar, tháng 1/2017, Hyundai đã giới thiệu chương trình chia sẻ xe, sử dụng mẫu xe điện IONIQ tại Mỹ. Tháng 10, Hyundai mở dịch vụ chia sẻ xe điện đầu tiên tại thành phố Amsterdam, Hà Lan và cuối tháng 11 đã bàn giao lô xe hybrid IONIQ cho dịch vụ chia sẻ xe Stadtauto tại thành phố Vienna, Áo. IONIQ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới cung cấp 3 hệ truyền động điện, hybrid và plug-in hybrid trên cùng 1 thân xe.

Grab khai thác mạng lưới vận tải lớn nhất tại Đông Nam Á và là một trong những nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong khu vực với hơn 3.5 triệu lượt di chuyển hàng ngày. Grab hiện tại đang cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe hơi, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung tại 8 nước và 168 thành phố tại Đông Nam Á.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: