iPhone 8 giá rẻ rao bán trên các trang thương mại điện tử, giá rẻ đi kèm với nghi ngờ

Thứ ba, 14/11/2017 | 12:00 GMT+7

MINH ĐỊNH

Việc các chuỗi bán lẻ bán hàng chính hãng iPhone 8/8 Plus tại Việt Nam đã khiến thị trường xách tay, bán không qua hệ thống chuyên biệt giảm mạnh, người tiêu dùng cũng 'hoang mang' về chất lượng.

Theo một quảng cáo cho sản phẩm iPhone 8 64GB trên Lotte, sàn thương mại điện tử này đưa mức giá 17,51 triệu đồng cho dòng máy 64GB. Người dùng sẽ được giảm giá 1 triệu đồng khi nhập mã khuyến mãi. 

Trao đổi với người viết, nhân viên Lotte cho biết, sản phẩm hàng nhập khẩu và không nêu tình trạng hàng nguyên seal hay đã kích hoạt. Tuy nhiên sau đó, nhân viên tổng đài cho biết đơn hàng không thể thực hiện được do chỉ chấp nhận thanh toán trước, tức là khách phải trả ngay bằng thẻ. Email khách hàng cũng đồng thời nhận được thông báo hủy đơn hàng.

Được biết, đối tác cung cấp của Lotte là Apple Shop, một tên rất chung chung và không hề có bất kỳ thông tin nào về chuỗi bán này. 

Trên Lazada, sản phẩm iPhone 8 cùng dung lượng 64GB được bán qua TechOne với giá 16,6 triệu đồng. Trên trang web của chuỗi bán này, khi tìm giá cho iPhone 8, sản phẩm có giá 17,29 triệu đồng cho bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng. Thậm chí, trên Lazada còn đưa thêm thông tin là khách hàng có thể đổi trả cho 7 ngày nhưng "không được đổi trả với lý do "không vừa ý".

Khách mua iPhone 8 64GB "giá rẻ" trên Lazada không được đổi hàng với lý do không vừa ý.

Trong phần phản hồi của khách hàng, một người mua tên Hoàng Trọng Dũng cho biết, anh mua máy ngày 1/11 nhưng đã được kích hoạt từ 18/10. Sự việc đang đợi Lazada ghi nhận và hiện không biết sẽ đổi trả và hoàn tiền như thế này.

Đại diện một đại lý kinh doanh iPhone tại quận 10 (TP.HCM) khi chia sẻ, với hàng đã kích hoạt và như mới, hiện đang được bán với giá chỉ 14,79 triệu đồng, nguồn hàng chủ yếu từ các khách hàng cũ mua hàng nhưng không vừa ý và muốn lên đời sản phẩm khác.

Phiên bản iPhone 8 64GB hàng như mới hiện đang có giá chưa tới 15 triệu đồng.

Riêng với sản phẩm bảo hành một đổi một cho iPhone 8 dung lượng 64GB, nguồn hàng hiện đang rất nhiều cho nhiều mã hàng, và được bán không dưới 17 triệu đồng. "Không thể có giá iPhone 8 64GB chính hãng bảo hành một đổi một có giá dưới 17 triệu đồng, giá đó không thể lời được khi mà giá từ Apple cũng đã 16 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí vận chuyển cho nguồn hàng từ nước ngoài", anh cho biết.

Được biết, nguồn hàng iPhone 8 64GB giá rẻ được rao bán trên các sàn giao dịch thương mại điện tử chủ yếu đều chỉ ghi chung chung là hàng nhập khẩu, điều này gây nhiều bất lời cho khách khi có thể sẽ mua nhầm hàng đã kích hoạt như trường hợp của anh Dũng tại Lazada. Vì thế, người dùng cũng nên cẩn trọng tìm đến nguồn hàng uy tín để mua trực tiếp khi tránh rủi ro mua hàng kéo chất lượng như công bố trên các sàn thương mại điện tử hiện nay.  

Loading...
Từ khóa: