IS đánh bom liều chết tại Syria, nhiều người thương vong

Thứ sáu, 13/10/2017 | 09:19 GMT+7

P.V (tổng hợp)

Chỉ trong vòng một ngày, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tiến hành ít nhất 3 vụ đánh bom liều chết khiến nhiều thường dân Syria thiệt mạng.

Theo TTXVN, ngày 12/10, những kẻ đánh bom liều chết thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tiến hành 3 vụ đánh bom xe nhằm vào một nhóm người tị nạn ở Đông Bắc Syria, làm ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. 
Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 3 vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Abu Fas ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Deir Ezzor và Hasaka.

Vụ đánh bom gây ra cái chết của ít nhất 50 người

Trong số những người thiệt mạng có nhiều người đang đi sơ tán khỏi vùng xung đột tại tỉnh Deir Ezzor và các nhân viên an ninh thuộc lực lượng Asayish của người Kurd. 

Tối cùng ngày, IS cũng đã tấn công một chiếc xe chở các nhân viên của đài truyền hình nhà nước Iran ở thành phố Al-Mayadin, rất may không có thương vong.

Trước đó, IS đã tiến hành 3 vụ đánh bom liều chết khác gần một trụ sở cảnh sát ở thủ đô Damascus, làm 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương. 

Từ đầu năm nay, IS đã vấp phải nhiều thất bại tại Syria và Iraq, bị đẩy lùi về thung lũng sông Euphrates, Đông Nam Deir al-Zor, và phải chịu "gọng kìm" tấn công từ phía Bắc của liên minh Các lực lượng người Kurd và người Arab (được Mỹ ủng hộ), và từ phía Tây của quân đội Chính phủ Syria (được các đồng minh, trong đó có Iran và Nga hỗ trợ).

Từ khóa: