Ít nhất 3 người tử vong do ăn dưa hấu nhiễm khuẩn ở Úc

Thứ bảy, 03/03/2018 | 09:49 GMT+7

MINH MINH

Ba người đã chết và 12 người phải nằm viện điều trị do ăn dưa hấu nhiễm khuẩn listeriosis ở Úc.

Theo giới chức y tế Úc, những quả dưa hấu nghi nhiễm khuẩn listeriosis được trồng ở khu vực nông thôn phía Đông bang New South Wales. Tuy nhiên, cơ quan y tế chưa công bố chính xác nơi trồng song cho biết đã đình chỉ hoạt động của trang trại này để điều tra.

Ít nhất 3 người tử vong do ăn dưa hấu nhiễm khuẩn ở Úc.
Ít nhất 3 người tử vong do ăn dưa hấu nhiễm khuẩn ở Úc.

Ông Vicky Sheppeard, Giám đốc cơ quan giám sát các bệnh truyền nhiễm Úc cho biết: "Chúng tôi có thể khẳng định 13 trong số 15 trường hợp tiêu thụ dưa hấu do nhiễm khuẩn listeriosis và tất cả là người cao tuổi”.

Cũng theo giới chức y tế Úc, bệnh nhân bị nhiễm khuẩn listeriosis sẽ có các triệu chứng giống cúm và có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, nhiễm trùng máu và não. 

Vi khuẩn Listeria không gây bệnh ở hầu hết mọi người, nhưng nó có thể gây ra tử vong cho những người có hệ miễn dịch yếu như người cao tuổi, trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai.

Vi khuẩn này được tìm thấy trong đất, nước và thảm thực vật và có thể xâm nhập vào thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Theo Cơ quan Thực phẩm New South Wales, dưa hấu, salad lạnh, hải sản tươi sống, cá hồi hun khói, các sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng, hạt nảy mầm và nấm tươi là những loại thực phẩm có khả năng nhiễm khuẩn listeriosis cao.

Tong năm 2017, bệnh liên quan khuẩn listeriosis đã làm 170 thiệt mạng ở Nam Phi.

theo Phụ nữ Mới

Loading...
Từ khóa: