"Kiếm" được 3,8 triệu thuê bao, Viettel chiếm 10% thị phần tại thị trường Tanzania

Thứ năm, 15/03/2018 | 08:12 GMT+7

MINH ĐỊNH

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý Viễn thông Tanzania (TCRA), thương hiệu Halotel đã đạt thị phần 10% khi bắt đầu kinh doanh tại quốc gia này vào 2016.

Như vậy, chỉ sau 2 năm chính thức kinh doanh, từ vị trí số 7, Halotel - thương hiệu Viettel tại Tanzania vượt qua 3 nhà mạng và nắm giữ thị phần ở mức 2 con số, lượng thuê bao đạt 3,8 triệu.

Cũng theo số liệu của TCRA, năm 2017 tại Tanzania chứng kiến sự suy giảm về khách hàng sử dụng viễn thông là 0,22% so với 2016.

Việc tăng trưởng thị phần nhanh chóng của Halotel cho thấy những chính sách phù hợp của Viettel khi đầu tư tại thị trường này.

Viettel góp phần bình dân hóa dịch vụ di động và ví điện tử tại Tanzania.
Viettel góp phần bình dân hóa dịch vụ di động và ví điện tử tại Tanzania.

Về thị trường thanh toán di động, TCRA cũng ghi nhận sự tăng trưởng của Halotel với Halopesa, dịch vụ ví điện tử vừa chính thức cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 2. Hiện toàn thị trường có hơn 40 triệu thuê bao ví điện tử, với hơn 95 triệu giao dịch hàng tháng với tổng giá trị giao dịch hàng tháng đạt 1.6 tỷ đô la. 32% dân số sử dụng ví điện tử là kênh giao dịch tài chính hàng ngày, trong khi chỉ có 2% có tài khoản ngân hàng.

Sự tăng trưởng này đã làm cho HaloPesa của Halotel trở thành một trong những nền tảng tiền tệ di động được ưa thích nhất của Tanzania. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực của Halotel trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư tập trung cho công ty trong 02 năm qua.

Từ khi có mặt tại thị trường Tanzania từ tháng 10/2015, trong vòng chưa đầy 3 tháng, Halotel đã có 1 triệu khách hàng và sau 9 tháng triển khai con số này là 2 triệu. Đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong số tất cả các thị trường (cả Việt Nam và quốc tế) mà Tập đoàn Viettel từng đầu tư cũng là tốc độ tăng trưởng khách hàng kỷ lục mà hiếm hãng viễn thông nào trên thế giới đạt được trong năm đầu tiên cung cấp dịch vụ.

theo Phụ nữ Mới

Loading...
Từ khóa: