Dòng vốn đầu tư vào thị trường chứng khoán đang tăng lên nhanh chóng là nhân tố thuận lợi để tiếp tục tạo nên những thương vụ thoái vốn thành công.
2018 là thời điểm xử lý hiệu quả tranh chấp, vướng mắc kinh tế, thương mại để bảo đảm lợi ích của người lao động và doanh nghiệp.
Nông dân ở các tỉnh Tây Nguyên ồ ạt trồng tiêu khiến diện tích cây hồ tiêu không ngừng tăng nhanh làm kéo theo nhiều hệ lụy khác.
Mức tăng trưởng 6,81%, môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh, chỉ số đổi mới sáng tạo đều có sự cải thiện rõ rệt.
Vinaconex tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc 44 đơn vị thành viên theo đúng quy định và tuân thủ kế hoạch đã được Hội đồng quản trị phê duyệt.
Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực do nhiều yếu tố thuận lợi cho tăng trưởng.
Sản xuất theo chuỗi sẽ cho sản phẩm có chi phí thấp nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và điều tiết sản xuất theo nhu cầu thị trường.
Năm 2018, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã tiêu thụ hơn 1,5 triệu tấn than. Trong đó tiêu thụ nội địa 1,5 triệu tấn, xuất khẩu hơn 68.000 tấn.
Anh Quý đã gầy dựng được một trang trại nuôi chó Phú Quốc hàng trăm con ở TP.HCM, mang về thu nhập ổn định mỗi năm từ 700 - 800 triệu đồng.
Phải thuyết phục được người khác tin vào ý tưởng của mình. Nếu không thuyết phục được ai thì nhìn lại ý tưởng của mình có thực sự hấp dẫn hay không.
Giá trị của giải Jackpot 2 thường trên 10 tỉ đồng và liên tục có người trúng khiến nhiều người kỳ vọng gặp may mắn vào dịp Tết Mậu Tuất.
Grandviet Tour, một công ty du lịch ở Hà Nội, cho biết đã tổ chức 700 – 800 tour cho dịp Tết 2018, 5 năm trước là khoảng 500 – 600.
Gần Tết, khách đi Grab, Uber phải trả giá gấp 2-3 lần ngày thường. Trong khi đó, Grab tuyên bố tăng phụ phí, Uber tăng giá cước.
Cả nước chỉ có 35 địa phương thu nội địa đạt tiến độ dự toán trên 17%. Trong đó 27 địa phương thu đạt trên 18% dự toán năm.
Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang EU trong tháng 1 cũng phục hồi mạnh góp phần đưa tổng xuất khẩu mực, bạch tuộc trong tháng tăng trưởng 5%.
Các thị trường có giá trị xuất khẩu rau quả tăng mạnh là Nhật Bản 69,3%, Tiểu ​vương ​quốc Arab thống ​nhất 56,3% và Trung Quốc 52,4%. 
Các chợ đầu mối ở TP.HCM đã chuẩn bị sẵn sàng về số lượng lượng hàng hoá để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cao điểm trong những ngày cuối năm.
Trong hai năm qua đã có hơn 220.000 doanh nghiệp được thành lập mới nhưng thực tế cho thấy, năng suất, chất lượng và hiệu quả hoạt động còn rất kém.
Giá dầu Brent và WTI đều đã giảm hơn 9% so với mức cao nhất được ghi nhận hồi cuối tháng 1 và có thể giảm xuống dưới mức 60 USD/thùng. 
Từ đầu tháng 2 khối tài sản của nhiều đại gia Việt biến động mạnh, riêng tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã mất 1,1 tỷ USD chỉ trong hơn một tuần.
Theo thông báo Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM gửi HAGL, nếu không công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017, cổ phiếu có thể bị hủy niêm yết.
Công ty trung gian không nắm bắt được xu thế, giá cả để tư vấn cho doanh nghiệp mà lắng nghe từ hai phía rồi mới cộng trừ chi phí.
Công tác duy tu đường bộ đã được đấu thầu, tiền chuyển cho doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp có làm hay không thì phải biết và xử lý thật nặng.
Trong quý IV năm 2017, tổng số trích quỹ Bình ổn giá xăng dầu là hơn 1.432 tỉ đồng. Tổng số sử dụng quỹ là hơn 1.556 tỉ đồng.
Để xuất nhập khẩu đạt 500 tỉ USD thì cần vạch rõ mục tiêu để rau củ quả, dược liệu, thủy sản, gạo có quy mô đạt trên 10 tỉ USD.
Trong năm 2018, ngành cao su vẫn còn nhiều khó khăn, giá mủ cao su bình quân có thể thấp hơn so với năm 2017.
Ngày càng nhiều chuyên gia dự đoán khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 4 lần, khi kinh tế Mỹ tăng trưởng khá mạnh và sức ép lạm phát gia tăng.
Xu hướng trượt dốc của thị trường tài chính toàn cầu sau khi chứng kiến phiên giảm điểm mạnh nhất của phố Wall là nhân tố khiến thị trường dầu ảm đạm.
Tòa án ra phán quyết khôi phục chức Phó Tổng giám đốc tập đoàn Trung Nguyên cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhưng bà vẫn chưa thể về DN mình sáng lập.