Làm 'chuyện ấy' thường xuyên có lợi hay hại?

Thứ bảy, 13/05/2017 | 06:00 GMT+7

HẢI YẾN (Thể thao văn hóa)

Một số người cho rằng giữ sự ham muốn mỗi ngày là cách duy nhất để giúp cho tình yêu được hạnh phúc lâu dài, tuy nhiên một số khác lại tin tưởng vào mức độ tình cảm giữa hai người hơn.

Hầu hết mọi người thường thắc mắc rằng làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần 1 tuần là đủ? Thật ra, chẳng ai có thể giúp bạn quyết định vấn đề này, nó tùy thuộc vào tình cảm giữa bạn và người ấy, kể cả sức khỏe, không gian sống và những vấn đề khác. 

Một nghiên cứu gần đây đã cố gắng để tìm hiểu những gì là quan trọng: chất lượng hay số lượng? 

Sau khi nghiên cứu trên 78 cặp đôi đang yêu và đã là vợ chồng, các nhà nghiên cứu kết luận rằng chất lượng quan trọng hơn số lần làm "chuyện ấy".

Một cuộc yêu "chất lượng" và đạt được sự hài lòng đến từ nhiều yếu tố: tâm trạng, thể trạng, thời điểm trong ngày, sức chịu đựng và cả niềm đam mê của cả hai. Nếu không có một trong các yếu tố trên, bạn có thể sẽ không cảm thấy thỏa mãn, không đạt tới cực điểm khi đối phương cố gắng kéo dài cuộc yêu.

Ngược lại, nếu bạn biết cách tạo ra một khoảng cách nhỏ giữa hai lần ân ái, người ấy có thể sẽ nhớ và càng khao khát bạn hơn.

Ngoài ra, khi tần suất tăng lên, người ta thường phải "vắt óc" suy nghĩ những tư thế sáng tạo hơn để kích thích đối phương. Nếu là một người không có kinh nghiệm, họ đang vô tình khiến đối phương thấy nhàm chán. 

Một nhược điểm khác của việc làm "chuyện ấy" thường xuyên chính là bạn phải dành nhiều thời gian cho việc này và nó dần trở thành việc-phải-làm chứ không còn trở thành sự ham muốn nữa.

Tất nhiên điều không có nghĩa sẵn sàng cho chuyện ấy là một điều xấu xa hay tồi tệ, nhưng nếu xét về khía cạnh lãng mạn thì bạn nên xuôi theo cảm xúc của mình hơn là gượng ép bản thân làm theo nhu cầu của bạn tình một cách thường xuyên.

Thông qua bài viết này chúng ta có thể thấy số lần "yêu" không phải là tất cả mà một cuộc yêu chất lượng mới mang lại nhiều cảm xúc thăng hoa cho bạn và người ấy hơn. Chẳng có gì tuyệt vời bằng cả hai bạn luôn thấy thoải mái trong tâm trí và sẵn sàng làm chuyện ấy khi thực sự ham muốn cả, đúng không nào?

Loading...
Từ khóa: