Laptop game mỏng nhất thế giới, giá 80 triệu

Thứ hai, 17/07/2017 | 02:29 GMT+7

TÔ TÙNG

Asus ROG Zephyrus hiện đang nắm giữ kỷ lục là chiếc laptop chơi game mỏng nhất trên thế giới với chỉ 17,9mm, nặng 2,24kg và có giá bán 80 triệu đồng tại Việt Nam.

 

Asus vừa ra mắt Zephyrus, sản phẩm mới nhất thuộc dòng máy tính chơi game ROG của mình. Đây là chiếc laptop chơi game mỏng nhất trên thế giới, sự kết hợp của mỏng nhẹ và cấu hình khủng.

Cụ thể, ROG Zephyrus mỏng chỉ 17,9mm, nặng 2,24kg, đây là kỷ lục của laptop chơi game, dòng laptop đòi hỏi cấu hình cao và thường có trọng lượng nặng cùng thân hình đồ sộ.

Tản nhiệt là vấn đề lớn đối với laptop chơi game, và càng lớn hơn đối với dòng laptop mỏng nhẹ, bởi các linh kiện được thiết kế sát nhau để tiết kiệm diện tích, nên không gian cho tản nhiệt là rất hạn chế. ROG Zephyrus sở hữu công nghệ làm mát thông minh Active Aerodynamic System (AAS). Khi người dùng mở laptop, thân máy sẽ được nâng lên khỏi mặt đế để tạo thành một khe hút gió cao 6mm. Không khí được hút vào thông qua khoảng trống và qua các lỗ nhỏ phía trên bàn phím, sau đó được bơm ra ba khe tản nhiệt được bố trí trên các cạnh máy.

ROG Zephyrus được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-7700HQ và card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1080 Max-Q mới nhất, đủ sức chinh phục những game cấu hình nặng nhất trên thế giới hiện nay. ROG Zephyrus có có khả năng nâng cấp lên tối đa 24GB RAM DDR4-2400 và hỗ trợ SSD PCIe NVMe cho tốc độ lên đến 3500MB/s.

Tiếp tục là vấn đề tản nhiệt được Asus rất quan tâm khi thiết kế Zephyrus, hệ thống tản nhiệt bên trong ROG Zephyrus cũng có nhiều tối ưu mới đặt biệt. Hai quạt của máy sử dụng vật liệu liquid-crystal polymer để giúp thiết kế lên đến 71 cánh quạt cho mỗi chiếc, nhiều hơn bất cứ dòng laptop nào khác. Điều này giúp tăng lưu lượng gió thổi ra lên đến 32% và giảm độ ồn của quạt khi hoạt động xuống mức tối thiểu, không quá 40dB.

Hệ thống 5 ống đồng tản nhiệt được thiết kế tối ưu với: một ống đồng riêng cho CPU, một ống đồng riêng cho GPU, hai ống đồng dùng chung để giúp chia sẻ nhiệt lượng giữa CPU và GPU để không thành phần nào sẽ quá nóng lên khi hoạt động, và một ống đồng khác cho hệ thống chipset cấp nguồn cho các thành phần trong hệ thống.

Để tương xứng với cấu hình khủng trên, ROG Zephyrus được trang bị tấm nền màn hình 15.6 inch với tần số quét 120Hz, góc nhìn rộng 178°, tính năng NVIDIA G-Sync giúp triệt tiêu hiện tượng xé hình, và đặc biệt đạt 100% sRGB cho màu sắc chuẩn xác để chơi game, xem phim hay chỉnh sửa ảnh.

Các cạnh của máy gồm đầy đủ các cổng kết nối quan trọng với người dùng như USB Type-C, HDMI 2.0, 4 cổng USB 3.1. Mức giá 80 triệu là khó tin đối với một chiếc laptop thông thường, nhưng để tổng họa được giữa cấu hình cực cao với thiết kế mỏng nhẹ, thì có lý do để người dùng bỏ ra số tiền lớn như vậy.

Từ khóa: