Lấy Land Rover Discovery làm xe cứu hộ chuyên dụng

Thứ năm, 15/06/2017 | 08:38 GMT+7

NGỌC HOÀNG

Land Rover Discovery được nâng cấp tổng thể để phù hợp cho việc cứu hộ, quan sát địa hình và di chuyển trong những cung đường khắc nghiệt.

Chiếc Discovery thế hệ mới của hãng Land Rover được thiết kế dựa trên mẫu concept Discovery Vision. Tổng quan ngoại thất được làm lại mới hoàn toàn, Discovery đáp ứng những nhu cầu đi lại hằng ngày và mang lại khả năng vượt mọi loại địa hình nhờ vào công nghệ giả lập off-road được tích hợp sẵn. Khoảng sáng gầm xe đạt 283mm và khả năng lội nước cao 900mm giúp chiếc Discovery vượt địa hình dẫn đầu trong phân khúc.

Ở dự án Land Rovers Discovery đặc biệt này, nhằm phục vụ trong những chuyến cứu hộ thiên tai và di chuyển trên những cung đường khắc nghiệt băng tuyết tại Áo, hãng xe Anh Quốc đã trang bị thêm cho chiếc xe sang này phụ kiện đặc biệt như: hệ thống thông tin liên lạc mạnh hơn, khoang để đồ phía sau được làm lại có khả năng vận chuyển được nhiều đồ hơn, thùng đồ trên nóc, giá đỡ đi cùng một flycam cỡ lớn và hệ thống đèn chiếu sang phụ trợ cũng như đèn khẩn cấp.

Tổng thể phần ngoại thất vẫn được giữ nguyên bản, hệ thống thông tin liên lạc với ăng-ten lớn được lắp vào dưới hộc hút gió, hệ thống đèn phụ trợ được bố trí ẩn sau lưới tản nhiệt. Xe được sơn hai tông màu nổi bật là đỏ và trắng đặc trưng. Flycam được sử dụng để quan sát địa hình những nơi không thể tiếp cận để đưa ra những phương án cứu hộ kịp thời.  

Land Rover Discovery mới có hai phiên bản máy dầu là HSE và HSE Luxury. Cả hai bản trang bị này đều đi kèm động cơ diesel V6, dung tích 3.0 lít có công suất tối đa 254 mã lực, mô-men xoắn cực đại 600 Nm, hộp số tự động 8 cấp với trọng lượng nhẹ hơn đến 453 kg so với phiên bản trước đó nhờ vào việc sử dụng vài chi tiết trên xe bằng nhôm. Đi kèm những công nghệ an toàn tối tân nhất đến từ thương hiệu Anh.

Hiện tại chưa có thông tin chính thức về giá bán cũng như số lượng xe sẽ được sản xuất, nhưng dự án đặc biệt này hứa hẹn sẽ được áp dụng trên nhiều quốc gia phát triển.

 

Từ khóa: