Lời khai của tài xế lái xe tải tông chết thiếu tá CSGT trên quốc lộ

Chủ nhật, 16/04/2017 | 08:36 GMT+7

NGUYỄN SINH

Chiều 16/4 tại xế Trần Mạnh Thông đã đến Công an trình diện và bước đầu có khai báo chi tiết liên quan đến vụ tai nạn làm thiếu tá CSGT hi sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ “thiếu tá CSGT bị xe tải tông trực diện trên quốc lộ” như đã thông tin, diễn biến mới nhất là vào chiều tối 16/4 tài xế của xe tải gây tai nạn là Trần Mạnh Thông (SN 1992, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú TP. Biên Hòa) đã đến Công an P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa để trình diện.

Ngay sau đó, tài xế Thông được di chuyển về Công an TP. Biên Hòa để phục vụ công tác điều tra.

Hiện trường vụ tai nạn khiến thiếu tá CSGT hi sinh

Bước đầu Thông tự nhận là tài xế điều khiển ô tô tải chở heo mang BKS: 60C – 107.62 đã gây tai nạn làm cho thiếu tá Lê Quang Minh thuộc phòng PC67, Công an tỉnh Đồng Nai tử vong vào đêm 15/4 tại khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai. Ngay sau khi gây tai nạn, Thông đã bỏ xe rời khỏi hiện trường vì lo sợ.

Khi công an vào cuộc điều tra đã xác định được Thông nên vận động gia đình và Thông đã ra trình diện chiều tối 16/4 để hợp tác điều tra.

Bước đầu Thông khai báo, 19h20 đêm 15/4 đã điều khiển xe tải chở heo lưu thông trên quốc lộ 1, hướng từ Đồng Nai đi TP.HCM. Khi đến khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai, xe của Thông bị thiếu tá Minh ra hiệu dừng xe, để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên Thông vẫn điều khiển xe chạy về phía trước. Thiếu tá Minh đuổi theo xe yêu cầu dừng lại.

Xe tải mà tài xế Thông điều khiển

Thông vẫn cố thoát. Thiếu tá Minh bám vào gương chiếu hậu bên trái để yêu cầu Thông dừng xe. Khi đó thiếu tá Minh đã trượt chân ngã xuống đường và bị bánh sau xe tải cán, tử vong tại chỗ.

Theo nguồn thông tin, tại cơ quan Công an, tài xế Thông khai báo là xác định mình không có vi phạm giao thông nên cương quyết không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Thông chỉ muốn chạy xe để thoát bị kiểm tra, xử lý….

Việc gây nên cái chết của thiếu tá Minh thì Thông cho rằng, không cố ý. Hiện Công an TP. Biên Hòa đang phối hợp cùng các cơ quan liên quan để mở rộng điều tra.

Từ khóa: