Ngân hàng Đông Á chuyển công an xác minh vụ mất 129 triệu đồng trong thẻ ATM

Thứ bảy, 13/05/2017 | 03:44 GMT+7

PHƯƠNG TRÚC

Ông Dương đã bị kẻ gian rút sạch tiền trong thẻ ATM, trong khi thẻ ATM của ông đang được ngân hàng lưu giữ.

Đại diện ngân hàng Đông Á Bank cho biết, sẽ chuyển sự việc cho cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ vụ khách hàng mất số tiền 129 triệu trong thẻ ATM.

Hiện nay, Ngân hàng Đông Á đã có đầy đủ thông tin trong số lần giao dịch, rút tiền tại các trụ ATM từ thẻ của khách hàng, đồng thời phía ngân hàng đã mời khách hàng Nguyễn Minh Dương (tạm trú TP.HCM) lên phối hợp cùng làm rõ vụ việc.

Khách hàng của Ngân hàng Đông Á báo bỗng nhiên bị mất 129 triệu đồng trong thẻ ATM. Hình minh họa.

Được biết vào ngày 27/2, ông Nguyễn Minh Dương có sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Đông Á để rút tiền tại trụ máy Sacombank. Khi ông thao tác rút tiền thì máy mất điện và thẻ ATM bị giữ lại trong máy. 

Sau nhiều lần chờ đợi nhưng thẻ không trồi ra, ông Dương vì chủ quan và nghĩ rằng thẻ bị giữ tại ngân hàng sẽ không sao nên ông không báo Ngân hàng Đông Á khóa thẻ. Thời điểm này số dư trong tài khoản của ông là 133 triệu đồng. Sau đó, do bận công việc, ông cũng không làm thủ tục nhận lại thẻ mà chỉ dùng chứng minh nhân dân để rút 4 triệu đồng vào hôm 25/3.

Khi ông Dương đên ngân hàng Đông Á trên địa bàn quận 12 rút tiền bằng chứng minh nhân dân, nhưng nhân viên ngân hàng đã thông báo số tiền trong tài khoản của ông không đủ để thực hiện giao dịch. Ông Dương tá hỏa, cho biết không biết chuyện gì xảy ra trong tài khoản của mình.

Lúc này ông Dương mới yêu cầu ngân hàng khóa thẻ đồng thời kiểm tra số tài khoản, và số lần giao dịch gần đó. Ngày 26/4 ông Dương cũng có lên phòng giao dịch Sacombank Thạnh Lộc để làm giấy xác nhận rằng Sacombank vẫn giữ thẻ ATM, khi ông không liên hệ ngân hàng này để nhận lại thẻ từ ngày 27/2 đến 26/4.

Sau yêu cầu của ông Dương, ngân hàng Đông Á xác định có 17 lần giao dịch rút tiền với tổng số tiền là 129 triệu đồng trong tài khoản của ông Dương. Cụ thể từ ngày 1/4 đến ngày 7/4 có 13 lần giao dịch với số tiền là 119 triệu đồng tại ATM thuộc ngân hàng Đông Á. Ngoài ra ra, trong ngày 6/4 có 4 lần rút tiền tại trụ ATM thuộc ngân hàng Techcombank với số tiền 10 triệu đồng.

Ngân hàng cũng cho hay, chủ sở hữu chiếc thẻ ATM là ông Dương đã không đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking và Internet banking nên không biết số dư trong tài khoản còn bao nhiêu tiền.

Sau khi có đề nghị của ngân hàng Đông  Á, công an TP.HCM sẽ vào cuộc xác minh để làm rõ vụ việc.

Loading...
Từ khóa: