Các ngân hàng ở TP.HCM đồng loạt thực hiện chương trình “Tặng lì xì ngay khi giao dịch tiền gửi” với hình thức tặng bao lì xì may mắn bằng tiền mặt.
BIDV Phú Tài rao bán khoản nợ nghìn tỷ của Thuận Thảo Nam Sài Gòn với tài sản đảm bảo là ba khu đất và 5,2 triệu cổ phiếu.
NHNN chỉ đạo các ngân hàng phải giám sát chặt chẽ mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch vào những ngày Tết.
Tặng tiền, Iphone và nhiều chương trình hấp dẫn được các ngân hàng tung ra để đua hút lượng kiều hối lớn dịp sát Tết.
Dịp Tết, các cây ATM dễ xảy ra các sự cố như nuốt thẻ, bị trừ tiền nhưng máy không nhả tiền ra. Vậy làm cách nào để tránh?
Khách hàng nên sử dụng các hình thức giao dịch điện tử hay cà thẻ tại các máy POS, quét mã QR... thay vì rút tiền mặt để tải cho các ATM.
Khách hàng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, tránh đưa thẻ cho người khác và báo ngay cho ngân hàng nếu bị nuốt thẻ.
Ở thời gian cao điểm dịp Tết, các ngân hàng tiếp quỹ 3 lần/ngày. Tại những khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ phải tiếp quỹ 6-7 lần/ngày.
Việc cho vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước với lãi suất ưu đãi ở mức 0% do Thủ tướng Chính phủ quyết định. 
Tất cả trái phiếu trúng thầu trong tháng 1/2018 đều do Kho bạc Nhà nước phát hành với tỉ lệ giá trị trúng thầu so với giá trị gọi thầu đạt 97,3%.
Thứ tự lợi nhuận của các ngân hàng đã có sự xáo trộn mạnh trong năm 2017 nhưng tất cả đều có lợi nhuận cao nhất kể từ giai đoạn 2010-2011.
Cũng một tỷ đồng nhưng gửi ngân hàng sau trận U23 Việt Nam thắng bán kết, chị Hồng hưởng lãi cao hơn gần 200.000 đồng một tháng.
Khách hàng cần chú ý đến thời hạn ưu đãi, bởi hầu hết các tổ chức tín dụng chỉ áp dụng mức lãi suất thấp trong thời gian đầu.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, không sợ thiếu tiền mặt lưu thông, đảm bảo đủ cơ cấu, giúp việc lưu thông tiền mặt luôn được thông suốt.
Sẽ hạn chế tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, cân đối nguồn vốn, sử dụng vốn để cho vay trung và dài hạn, đảm bảo khả năng thanh khoản.
Năm 2017 Sacombank đã xử lý được hơn 19.660 tỉ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng, đưa tỉ lệ nợ xấu giảm từ 6,68% xuống còn 4,28%.
''Áp" hạn mức thẻ tín dụng tối đa đối với cá nhân là 1 tỷ đồng, Ngân hàng Nhà nước cũng quy định về các hoạt động liên quan thẻ tín dụng.
Nguyên nhân là do chi nhánh của ngân hàng còn chưa tiếp cận được đến vùng sâu vùng xa, chi phí dịch vụ cao, quy trình mở tài khoản còn phức tạp.
1 triệu cổ phiếu Sacombank được ông Minh đăng ký mua từ ngày 18/12/2017 đến ngày 17/1/2018 nhưng bất thành.
Cách tính mới xác định một năm là 365 ngày thay vì 360 nên người gửi tiền có thể nhận lãi ít hơn, còn người vay tiền sẽ được lợi.
Từ chối thì sợ bị giận, nhận lời lại lo không có tiền mới để đổi cho người thân, khách VIP, khiến nhiều nhân viên ngân hàng cảm thấy áp lực.
Sacombank đã thu giữ hàng loạt nhà đất của ông Phạm Công Danh và vợ là bà Quách Kim Chi ở quận 11, Tân Phú của TP.HCM và Quảng Nam, Đà Nẵng.
Đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2011, hàng loạt ngân hàng đã lên kế hoạch kinh doanh năm nay với nhiều ước vọng?
Dù chưa có báo cáo tài chính năm 2017 nhưng nhiều ngân hàng đã ước lược khoản lãi ngàn tỉ, mức cao nhất kể từ năm 2011 đến nay.
Dù đã qua ngày 15/1 nhưng Chủ tịch Hội đồng quản trị các ngân hàng như TPBank, Techcombank, ABBank, KienlongBank, SeaBank… chưa rời bỏ vị trí lãnh đạo ở công ty riêng.
Giao dịch thanh toán khống tại đơn vị chấp nhận thẻ nhưng không phát sinh việc mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ sẽ bị cấm.
Tỉ lệ nợ xấu dưới 1%, tín dụng tăng 16%, lợi nhuận trước thuế đạt 12.000 tỉ đồng là những mục tiêu chính mà Vietcombank đặt ra cho năm 2018.
BIDV là ngân hàng mới nhất đã giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam xuống mức tối đa 6%/năm.
Nhờ đẩy mạnh tín dụng từ đầu năm, mở rộng bán lẻ và thu hồi nợ xấu tốt, Vietcombank tăng hơn 33% lãi trước thuế so với năm 2016.
Standard Chartered đã bán sạch 154 triệu cổ phần ACB cho 5 quỹ đầu tư khác sau 12 năm đầu tư vào Ngân hàng Á Châu.