Ngày của mẹ, hãy dành cho người phụ nữ vĩ đại những món quà tốt đẹp

Thứ bảy, 13/05/2017 | 03:49 GMT+7

NAM NGUYỄN

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”, mẹ là người phụ nữ vỹ đại nhất trên thế gian này, vẫn biết không một hành động hay lời nói lào có thể kể hết công lao của mẹ, nhưng đôi khi những hành động nhỏ thôi cũng làm vui lòng người phụ nữ vĩ đại này đấy

Được biết, theo truyền thống của Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới, “Ngày của Mẹ” hay còn được gọi là ngày Hiền mẫu được tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm để tôn vinh những người mẹ. Năm nay “Ngày của Mẹ” rơi vào ngày 14/5.

Cùng với sự du nhập của văn hóa phương Tây trong thời buổi toàn cầu hoá hiện nay, “Ngày của Mẹ” đã dần trở thành một ngày lễ có ý nghĩa trong văn hóa người Việt Nam. Vào dịp lễ này những người con có thể  bày tỏ tình cảm, sự biết ơn và tôn vinh đến những người mẹ kính yêu của mình. Vì thế “ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”, đừng ngại ngần gửi những lời chúc đầy ý nghĩa hay những hành động thể hiện tình cảm đến người mẹ kính yêu của mình ngay hôm nay nhé.

Ở Việt Nam những người con dành tặng cho mẹ của mình nhiều món quà độc đáo cả về vật chất lẫn tinh thần. Có người vào ngày này sẽ dành hết việc nhà để mẹ được nghỉ ngơi, có người sẽ đãi mẹ mình một bữa ăn linh đình hoặc đơn giản chỉ là lặt rau phụ mẹ, giúp mẹ làm một bữa cơm tối tươm tất. Nếu bạn không có điều kiện để tặng mẹ mình những món quà đắt tiền thì cũng có thể làm ấm long mẹ bằng những hành động “nhỏ nhưng có võ” sau.

Bạn có thể  tặng mẹ những đoá hoa cẩm chướng với tấm lòng biết ơn sâu sắc. Ở nước ngoài, vào ngày của mẹ, những người con thường tặng hoa cẩm chướng cho mẹ của mình. Với ý nghĩa là tình yêu nhưng mỗi màu sắc mà lại mang một ý nghĩa khác nhau. Chính vì mỗi màu sắc mang một ý nghĩa cho nên một bó hoa cẩm chướng đủ màu sắc cũng chính là tình cảm trọn vẹn mà một người con dành tặng cho mẹ của mình.

Nếu bạn là người “khéo tay hay làm” hãy tự tay làm cho mẹ mình một món quà nho nhỏ thể hiện tấm lòng hiếu thảo. Bởi vì đối với đấng sinh thành chúng ta không thể nào trả hết công ơn trời biển này được. Bạn có thể tự tay làm cho mẹ một tấm thiệp với những dòng chữ nắn nót viết vào bên trong "con yêu mẹ” hay “mẹ là tất cả”... Tuy nhỏ bé và đơn giản thôi nhưng ý nghĩa của nó là vô cùng to lớn đấy!

Bạn có thể tự tay nấu cho cho mẹ mình một món ăn mà mẹ yêu thích, có thể bạn nấu ăn sẽ không ngon bằng mẹ, nhưng những thứ xuất phát từ một trái tim chân thành thì không gì có thể thay thế được.

Dành những lời chúc tốt đẹp cho mẹ mình cũng là một trong những điều đáng làm trong ngày này. Bạn có thể dành những lời chúc sau cho “người đàn bà quyền lực” nhất đời mình như: “Không có mặt trời hoa không nở… Không có người mẹ thì đến cả nhà thơ và anh hùng tất thảy đều chẳng có”. Mẹ là hết thảy những gì thiêng liêng cao quý không ngòi bút nào nói lên hết được. Con yêu mẹ!

Hay: “Người ta mừng ngày của mẹ bằng những món quà đắt tiền, con ở xa mừng ngày của mẹ bằng những câu chữ xuất phát từ tận trái tim. Con cầu chúc mẹ sức khỏe luôn dồi dào để mãi bên cạnh con”.

Đừng cho rằng những lời này là sến sẩm hay nhảm nhí, bởi không gì là nhảm nhí nếu bạn dành điều tốt đẹp cho mẹ mình, đôi khi trong cuộc sống cũng cần lắm những phút giây “khác ngày thường” thì cuộc sống sẽ thêm ý nghĩa.

Loading...
Từ khóa: