Ngày vía thần tài cận kề, vàng trong nước lại giảm

Thứ năm, 22/02/2018 | 05:30 GMT+7

MINH NGHĨA

Việc Fed và một số ngân hàng trung ương trên thế giới thao túng thị trường tiền tệ đã làm cho vàng và thị trường chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng nhảy múa trước nhu cầu tăng cao khi ngày vía thần tài cận kề.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (22/2), công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,09 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,10 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 70 ngàn đồng chiều mua vào và giảm 120 ngàn đồng bán ra so với chiều ngày 21/2.

Sáng 22/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.330 USD/Ounce (mua vào) và 1.331 USD/Ounce (bán ra), giảm hơn 8 USD so với phiên giao dịch ngày 21/2.  

Việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một số ngân hàng trung ương trên khắp thế giới thao túng thị trường tiền tệ bằng cách tăng cao lãi suất trái phiếu chính phủ đã làm cho không chỉ vàng mà cả thị trường cổ phiếu đã có một phiên rớt giá thảm hại. Từ đó, tạo ra những lo ngại cho các nhà đầu tư.

Với tình hình này, nhiều nhà phân tích lo ngại, vàng và chứng khoán có thể rơi xuống mức thấp nếu không có sự thay đổi nào đáng kể.

Thị trường vàng tiếp tục giảm giá mạnh sau những động thái hỗ trợ tiền tệ từ Fed và Ngân hàng trung ương một số nước.
Thị trường vàng tiếp tục giảm giá mạnh sau những động thái hỗ trợ tiền tệ từ Fed và Ngân hàng trung ương một số nước.

Todd ‘Bubba’ Horwitz, chuyên gia của Kitco.com cho rằng, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chứng kiến một phiên bán tháo vàng trong vài ngày tới đây. Tuy nhiên, ông kỳ vọng rằng, vàng sẽ sớm hồi phục và quay lại mốc 1.340 USD/Ounce.

“Các nhà đầu tư cần phải có sự kiên nhẫn, bởi việc thao túng tiền tệ có thể sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Và khi mọi việc trở lại đúng trật tự của nó, vàng sẽ lại tiếp tục tăng cao. Theo tôi, mức giá mà nó đạt được, hoàn toàn có thể là 1.365 USD”.

Tại thị trường trong nước, sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, giá vàng đã bắt đầu năm mới bằng một phiên tăng giảm trái chiều giữa các doanh nghiệp.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch 21/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết giá vàng ở mức 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào). Trong khi đó, giá vàng bán ra được niêm yết ở mức 37,12 triệu đồng/lượng ở thị trường TP.HCM và 37,14 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội. So với phiên giao dịch trước đó, giá vàng đã giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên so với chiều bán ra.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,2 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thị trường Hà Nội. Mức giá này giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng lại tăng 40.000 đồng ở chiều bán ra.

Tại TP.HCM, giá vàng của công ty này được niêm yết ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,2 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30.000 đồng ở chiều mua vào và 80.000 đồng ở chiều bán ra.

Thị trường vàng trong nước bắt đầu có những biến động khó lường khi ngày vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng) đến gần. Theo thông lệ những năm trước, vào ngày này, giá vàng trong nước thường tăng cao bất thường bởi sức mua tăng mạnh theo phong tục của người Việt.

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: