Người dùng “hoang mang” vì tin đồn xe ngập nước, Hyundai phản bác

Thứ ba, 09/01/2018 | 16:41 GMT+7

LAN ANH

Hyundai Thành Công (Hyundai Việt Nam) vừa lên tiếng phản bác tin đồn nghi vấn hàng loạt xe của hãng này bị ngập nước.

Theo đó, ngày 21/12, sau khi có một vài bức hình (không rõ nguồn gốc) chụp bãi chứa để xe Hyundai bị ngập nước tới bánh xe đăng tải trên mạng xã hội gây thắc mắc và lo lắng tới tới vấn đề chất lượng xe Hyundai trong những bức hình, Hyundai Thành Công đã đăng tải thông tin trên trang web của mình.

Tấm hình bãi xe phụ của Hyundai trong cơn mưa lớn, nguồn gốc của những tin đồn.
Tấm hình bãi xe phụ của Hyundai trong cơn mưa lớn, nguồn gốc của những tin đồn.

Tuy nhiên, một trang báo cũng như trên mạng xã hội có đăng tải các thông tin sai lệch liên quan tới vụ việc, đặt ra những nghi vấn về chất lượng những chiếc xe này và cho rằng việc Hyundai giảm giá bán cho xe vì xe… ngập nước.Trao đổi với báo giới, đại diện Hyundai cho biết, đây là tấm hình được chụp trong khoảng thời gian 8/10/2017 tại Gia Viễn, Ninh Bình (nhà máy của Hyundai).

Thời điểm đó, nơi này gặp mưa lớn khiến một khu vực bãi chứa phụ của xe thành phẩm bị ngập nước, mức ngập như trong hình. Tổng số xe trong bãi phụ này là 137 chiếc Grand i10, trong đó có số lượng 26 chiếc Grand i10 ngập hơn nửa bánh xe, Hyundai Thành Công đưa lại xưởng chất lượng kiểm tra lại các hạng mục liên quan theo tiêu chuẩn, quy trình chất lượng Hyundai. Tất cả 26 chiếc Grand i10 này cùng lô xe hơn 100 chiếc còn lại đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật xuất xưởng.

Dù vậy, từ chuyện "tấm hình xe ngập nước", liên quan tới chương trình khuyến mại mà Hyundai Thành Công đã triển khai cùng khoảng thời gian trên cho hầu hết các mẫu xe (SantaFe, Tucson, Elantra và Grand i10), một vài phương tiện truyền thông lại nghi vấn dựa trên những tấm hình không có nguồn gốc rằng, Hyundai Thành Công đã bán ra thị trường xe ngập nước.

Đại diện Hyundai Thành Công cho biết, tất cả những xe xuất xưởng, bán ra thị trường đều đạt những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Hyundai Toàn cầu và được bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tuỳ theo chế độ nào đến trước. Do vậy, hãng này không bao giờ bán xe thiếu chất lượng ra thị trường.

theo SHTT

Từ khóa: