Những phần thi ứng xử hay nhất lịch sử các cuộc thi Hoa hậu đình đám thế giới (P.1)

Thứ năm, 13/07/2017 | 07:50 GMT+7

Lưu Hằng

Hoa hậu Trái đất là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế hàng năm, được tổ chức từ năm 2001 bởi tập đoàn đến từ Philippines. Đây là một cuộc thi sắc đẹp nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường.
Hoa hậu Trái đất 2001 Catharina Svensson đến từ Đan Mạch.

Câu hỏi ứng xử: "Công nghệ làm cho cuộc sống tiện lợi hơn rất nhiều nhưng nó cũng góp phần tạo nên các vấn đề về ô nhiễm môi trường. Vậy bạn làm thế nào để tìm ra sự cân bằng giữa công nghệ và bảo vệ trái đất?"

Câu trả lời của Catharina Svensson - Hoa hậu Trái đất năm 2001: "Tất nhiên, công nghệ làm cho chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ môi trường, nhưng chúng ta có thể làm một cái gì đó để cải thiện nó. Ví dụ ở Đan Mạch, chúng tôi làm rất nhiều về nghề trồng trọt và chúng tôi thường sử dụng sản phẩm của công nghệ để công việc của chúng tôi dễ dàng hơn. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi đã sử dụng rất nhiều chất hoá học, và nó đã lan rộng và ngấm xuống lòng đất, dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Vì vậy, những gì chúng tôi có thể làm và những gì chúng tôi đang làm vào lúc này là cố gắng đưa ra các quy định về những hóa chất được phép sử dụng, và đồng thời thực hiện việc kiểm soát nó để chúng tôi có thể sử dụng các hóa chất này ít hơn".

Dzejla Glavovic đến từ  Bosnia và Herzegovina đã đăng quang trong đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2002.

Câu hỏi ứng xử: "Việc có ý nghĩa quan trọng hơn đối với cuộc sống của bạn ngay bây giờ, là mặt trời lặn hay hoàng hôn?"

Hoa hậu Trái đất 2002 trả lời: "Tất nhiên, là mặt trời mọc. Bởi vì, trước tiên, nó lãng mạn và khi bạn nhìn mặt trời mọc, bạn có thể cảm nhận được một điều gì đó thật đẹp, một ngày mới và một cuộc sống mới. Và khi bạn nhìn vào mặt trời mọc, tôi có thể cảm thấy năng lượng tích cực để làm điều gì đó tốt cho Trái đất. 

Và điều tôi muốn nói ở đây, việc mặt trời mọc hay lặn không quan trọng, mà việc mọi người hãy quan tâm đến mẹ Trái đất. Bởi vì chúng ta chỉ có một ngôi nhà đó là trái đất. Vì vậy, ngừng bàn luận. Hãy bắt đầu hành động."

Ngày 28/5/2003, đương kim Hoa hậu Trái đất Džejla Glavović bị tước danh hiệu vì không hoàn thành nhiệm vụ được giao trong kỳ đương nhiệm. Do đó, Winfred Omwakwe với tư cách là Hoa hậu khí (Á hậu 1) chính thức thừa hưởng vương miện Hoa hậu Trái đất năm đó.

Câu trả lời của Hoa hậu Không khí 2002 - Winfred Omwakwei: "Đối với tôi, mặt trời mọc và hoàng hôn là rất quan trọng nhưng tôi phải nói, mặt trời mọc quan trọng hơn. Tôi mong đợi một ngày tươi sáng hơn. Một ngày, khi tất cả chúng ta sẽ cùng nhau chống lại mọi vấn đề về môi trường và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, tôi tin rằng tất cả chúng ta đều muốn con cái của mình sẽ có một ngày tốt đẹp hơn. Một ngày mà họ có thể hít thở không khí trong lành, uống nước sạch và sống một cuộc sống hạnh phúc"

Hoa hậu Trái đất 2003 Dania Prince đến từ Choluteca, một khu vực ở phía nam Honduras. 

Câu hỏi ứng xử: "Người ta thường nói, chúng ta sẽ tìm thấy được hũ vàng ở bên kia chân cầu vồng. Là một người phụ nữ, thay vì một hũ vàng, bạn có thể tìm thấy cái gì ở cuối cầu vồng?"

Câu trả lời của Hoa hậu Trái đất 2003: "Thành thật mà nói, có những điều quan trọng hơn cả vàng. Đối với bản thân tôi, điều quan trọng nhất là tình cảm của con người, để gửi tình yêu và nụ cười tới mọi người, để có thể trao cho họ một bàn tay khi cần thiết, để giúp đỡ những người cần đến sự hiện diện của bạn, và cũng như Thiên Chúa luôn luôn ở với chúng ta, điều đó rất quan trọng.

Điều đầu tiên tôi nghĩ khi mở mắt là thiên đường. Khi chúng ta có Chúa trong trái tim và tâm trí của chúng ta, mọi thứ đều tốt hơn. Và tôi có thể nhìn thấy, ở bên trong mỗi người họ thực sự như thế nào, không phải chỉ là họ có vàng hay không. Đối với tôi, cầu vồng có nghĩa là cuộc sống, Thiên Chúa và hạnh phúc."

Hoa hậu Trái đất 2004 Priscilla Meirelles đến từ Brazil. Ngoài ra, trong cuộc thi cô còn đoạt thêm một số giải thưởng phụ: Nụ cười Close-up, Hoa hậu ảnh, Miss Avon.

Câu hỏi ứng xử: "Vào một đêm yên tĩnh, bạn có thể nghe thấy âm thanh của thiên nhiên đang nói chuyện với bạn. Bạn nghĩ gì về thông điệp thiên nhiên gửi cho bạn? Và bạn muốn nói gì với nó? "

Câu trả lời đem lại chiến thắng cho Hoa hậu Trái đất 2004: "Những gì tôi có thể nghe được là thiên nhiên đang nói rằng tình yêu đã mất đi. Bởi vì mọi người không tôn trọng lẫn nhau, họ không tôn trọng thiên nhiên, họ không tôn trọng cuộc sống. Đó là lý do tại sao thiên nhiên đang phản ứng lại mọi thứ mà mọi người làm với nó. Những người đau khổ là chúng ta, nhân loại. Và tình yêu là điều sẽ giải quyết vấn đề của chúng ta".

Hoa hậu Trái đất 2005 Alexandra Braun đến từ Venezuela, cô cũng xuất sắc đạt danh hiệu thí sinh mặc áo tắm đẹp nhất.

Câu hỏi ứng xử: "Nếu bạn chỉ được chọn một trong hai nguyên tố của thiên nhiên là nước hoặc không khí, bạn sẽ chọn nguyên tố nào và tại sao?"

Hoa hậu Trái đất năm 2005 trả lời: "Bốn nguyên tố đều rất quan trọng nhưng không khí là quan trọng nhất vì nó mang lại cho chúng ta cuộc sống và đó là thứ mà chúng ta đang hít thở."

Đại diện đến từ Chile, Hil Hernandez đã đăng quang Hoa hậu trái đất 2006.

Câu hỏi ứng xử: "Chỉnh phủ của mỗi Quốc gia cần nỗ lực thế nào để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu?"

Câu trả lời của Hoa hậu Trái đất năm 2006: "Chúng ta phải giáo dục người dân về sự nóng lên toàn cầu. Chúng ta nên giúp họ kiểm soát ô nhiễm môi trường, tạo ra ý thức toàn cầu. Các ngành công nghiệp lớn liên quan đến vấn đề này. Bạn đã phát triển nền kinh tế, bây giờ đến lượt bạn chăm sóc mẹ Trái đất".

 Hoa hậu trái đất 2007 người Canada - Jessica Trisko. Jessica Trisko mang trong mình dòng máu Nga-Ukraina từ cha và Philippines từ mẹ. Với một thân hình quyến rũ, Jessica Trisko đã trở thành một người mẫu được săn đón bởi các tạp chí hàng đầu thế giới sau khi cô kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Câu hỏi ứng xử: "Bạn làm thế nào để mô tả được vẻ đẹp của mẹ Trái đất với một đứa trẻ khiếm thị?"

Câu trả lời của Hoa hậu Trái đất 2007: "Tôi sẽ nói rằng vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên thơm ngát như hoa hồng ngọt ngào, vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên mềm mại như những chiếc lá mềm mại nhất và vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên như tiếng hót của những chú chim trong rừng."

Chiến thắng của Karla Henry cũng đã đưa Philippines trở thành quốc gia châu Á đầu tiên có thí sinh giành được ngôi vị Hoa hậu Trái đất 2008. Bên cạnh vương miệng Hoa hậu Trái đất, cô còn giành luôn giải thưởng Người đẹp ảnh tại cuộc thi năm đó.

Câu hỏi ứng xử: "Nếu bạn có cơ hội nói chuyện với tân Tổng thống Mỹ Barack Obama về tình trạng môi trường toàn cầu, bạn sẽ nói gì với ông ấy?"

Câu trả lời đầy thuyết phục của Hoa hậu Trái đất 2008: "Những gì tôi muốn nói với tân Tổng thống Hoa Kỳ, là một trong những nước mạnh nhất trên thế giới, tôi sẽ khuyến khích ông ấy đưa những kiến thức về môi trường vào chương trình giảng dạy của tất cả các trường học dù ở các tiểu bang của Hoa Kỳ hay ở Philippines.

Kiến thức về môi trường là điều mà tất cả chúng ta phải chia sẻ, nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta phải dạy cho thanh thiếu niên rằng đây là điều mà chúng ta nên ghi nhớ thật kỹ, để trong tương lai gần họ sẽ là những người chăm sóc mẹ Trái đất của chúng ta."

(còn tiếp)

Từ khóa: