Hướng kê giường không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của con người, mà còn có tác động tích cực đến phong thủy ngôi nhà.
Giường là thứ không thể thiếu trong gia đình, là nơi để nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi. Vậy theo phong thủy, có nên để đồ đạc dưới gầm giường không?
Tác dụng của bảo vật phong thủy có lẽ ai cũng biết, nhưng đặt chúng ở đâu trong nhà để thu hút tài lộc thì nhiều người còn lúng túng.
Việc lựa chọn chung cư hợp phong thủy đang khiến nhiều người đau đầu, bởi đa số vẫn có cảm giác căn hộ còn phụ thuộc vào toàn bộ tòa nhà.
Cách xác định hướng nhà là tiêu chí quan trọng để thiết kế mỗi công trình. Vì vậy, bạn cần chú ý xem xét hướng nhà và hướng cửa phù hợp nhất.
Một điều băn khoăn của những người mua căn hộ chưng cư là không biết xác định hướng cửa chính, hướng ban công thế nào cho hợp phong thủy.
Trong phong thủy nhà ở, cửa ra vào là một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế và xây dựng, nhưng lại ít được chú trọng.
Khu vực bếp đối với ngôi nhà là đại diện cho tài lộc và vận may, cho sự sung túc no đủ và sức khỏe của mọi thành viên.
Ban công là nơi tiếp giáp, giao lưu, kết nối giữa ngôi nhà với thế giới bên ngoài. Do vậy, nó chịu ảnh hưởng rất lớn từ các luồng không khí.
Trong ngày tết Đoan Ngọ cần lưu ý những kiêng kị phong thủy dưới đây để phòng tránh xui xẻo hay tai họa bất ngờ ập tới.
Chổi quét nhà gia đình nào cũng có, nhưng để ở đâu cho đúng phong thủy, giúp gia chủ vận trình tăng tiến là điều không phải ai cũng biết.
Ai cũng thích trang trí nhà đẹp, tuy nhiên nên chú ý đến phong thủy. Đôi khi hành động vô tình có thể khiến xui xẻo kéo tới mà không hay.
Không phải ai cũng biết cách xử lý những chiếc chén (bát) cũ, mẻ trong nhà theo đúng phong thủy.
Phong thủy cửa chính là yếu tố quan trọng khi quyết định xây hay mua một ngôi nhà mới, bởi nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc...
Xây nhà là một trong ba việc lớn của đời người. Vì vậy, người chuẩn bị xây nhà cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy.
Nhà bếp là kho tiền của gia trạch, chính vì thế, nếu mắc lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà bếp chắc chắn sẽ khiến tiền bạc tiêu tan.
Trâu là loài vật có tính cách hiền hòa, chăm chỉ. Trong phong thủy, trâu được xem là linh vật, tạo nên tài lộc cũng như phúc khí của con người.
Nhà có nhiều gương, tường nứt vỡ, tranh ảnh treo xiêu vẹo… là những điều tưởng chừng bình thường, nhưng lại phạm phải cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.
Hũ gạo vừa là đồ dùng trong mỗi gia đình, vừa là vật mang nhiều ý nghĩa phong thủy quạn trọng.
Bố trí vật dụng trong phòng bếp theo đúng phong thủy sẽ giúp gia đình bạn "rước lộc" vào nhà cả năm.
Phòng ngủ không chỉ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc mà đây còn là nơi thu hút tài lộc cho gia chủ.
Giày dép là phụ kiện không thể thiếu của mỗi người. Vì thế, vị trí đặt tủ giày sao cho hợp thẩm mỹ, phong thủy là điều chúng ta cần quan tâm.
Trong phong thủy nhà ở có những kiểu cửa sổ đại kỵ, có thể làm hao tài vì vậy khi xây nhà hay sửa chữa, gia chủ cần phải tránh.
Phong thủy nhà ở rèm cửa không chỉ để che nắng, chắn sáng hay làm đẹp không gian mà còn giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều may mắn, cát tường.
Màu sơn cửa chính, cho đến những đồ nội thất hay những điểm nhỏ khác... không chỉ liên quan đến thẫm mỹ mà còn quan hệ mật thiết đến phong thủy.
Khi chúng ta ở trong ngôi nhà có phong thủy, nhà vận khí tốt làm người ở trong nhà luôn cảm thấy thoải mái, sức khỏe an lành
Hiện nay, rất nhiều gia đình tận dụng gầm cầu thang để thiết kế nhà vệ sinh mà không biết điều này là không tốt trong phong thủy.
Đặt bể cá đúng phong thủy không những giúp cho không gian trở nên hài hòa mà còn góp phần mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-39 độ C, nếu biết cách, chúng ta sẽ làm cho ngôi nhà giảm nhiệt.
Cầu thang không đơn thuần là lối dẫn lên các tầng cao trong nhà mà còn góp phần tạo nét thẩm mỹ và quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà.