Sau "ngày vàng", nhà mạng khuyến mại còn hơn 50% cho thuê bao trả trước

Thứ bảy, 03/03/2018 | 15:05 GMT+7

MINH ĐỊNH

Thông tư 47/2017/TT-BTTTT dù quy định khuyến mại dành cho trả trước tối đa chỉ 20% nhưng vẫn có nhiều ngoại lệ áp dụng cho khách hàng khi gắn bó lâu dài.

Khoản 3, Điều 4 thông tư 47/2017/TT-BTTTT cho biết việc khuyến mại không quá 20% cho thuê bao trả trước và không quá 50% cho thuê bao trả sau không áp dụng trong 4 trường hợp, điều này có thể sẽ khiến các nhà mạng lên phương án đối phó nhằm mang ưu đãi nhiều hơn cho khách hàng sau 1/3.

Cụ thể, nhà mạng có thể "bán hàng hóa chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động kèm theo việc tham dự chương trình khuyến mại mang tính may rủi" để tặng khuyến mại cho khách hàng trả trước. Khẩu hiệu "áp dụng cho khách hàng nhận tin nhắn để được hưởng khuyến mại" được xem là chiêu để các nhà mạng áp dụng trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, việc tặng khuyến mãi cao hơn 20% cũng có thể được áp dụng trong việc "tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên của dịch vụ thông tin di động" khi đối tượng này bao gồm thuê bao trả sau và thuê bao trả trước đã sử dụng dịch vụ liên tục tối thiểu là 01 (một) năm và có tổng giá cước đã thanh toán cho doanh nghiệp di động kể từ khi đăng ký là thuê bao tối thiểu là 1.000.000 đồng (một triệu đồng)". Điều này cho thấy nhiều khả năng việc khuyến mãi 50% lại có thể được tiếp tục tái diễn sau 1/3 khi thông tư 47/2017/TT-BTTTT có hiệu lực.

Ghi nhận của người viết, mặc dù thông tư 47/2017/TT-BTTTT vẫn có nhiều khoản mở cho nhà mạng khi vẫn có thể khuyến mại 50% cho thuê bao trả trước. Tuy nhiên, các nhà mạng khi tung khuyến mại 50% trong ngày 28/2 đã lập lờ khi thông tin "cơ hội cuối cùng" khiến các thuê bao lầm tưởng sẽ không còn được ưu đãi nữa, dẫn đến việc nạp tăng cao, gây nghẽn mạng và phiền hà cho khách hàng.

Khách hàng trả trước vẫn được hưởng rất nhiều ưu đãi về data với tổng giá trị khuyến mại lên đến hơn 50% sau ngày 1/3 - Ảnh: Minh Định.
Khách hàng trả trước vẫn được hưởng rất nhiều ưu đãi về data với tổng giá trị khuyến mại lên đến hơn 50% sau ngày 1/3 - Ảnh: Minh Định.

Nhà mạng MobiFone tiết lộ doanh thu bán thẻ nạp điện thoại cao gấp 3 lần so với khuyến mại "ngày vàng" trước đó, gấp 20 lần so với nạp thẻ ngày thường. Trong khi VinaPhone dù khuyến mại cho thuê bao nhận tin nhắn nhưng doanh thu bán thẻ nạp vẫn tăng gấp 2 lần so với khuyến mại "ngày vàng" và gấp 4 lần so với ngày thường. Riêng nhà mạng Viettel cho biết, doanh thu bán thẻ nạp tăng gấp 2 lần, trong khi doanh thu bán thẻ nạp qua các giao dịch thương mại điện tử cao gấp 3 lần.

Cũng trong ngày 3/3, khi tìm hiểu thông tin khuyến mại dành cho thuê bao trả trước và trả sau tại các điểm hòa mạng, tình hình khuyến mại đang tiếp tục có xu hướng gia tăng cho cả trả sau lẫn trả trước với mức hơn cả 50%.

Cụ thể, VinaPhone cho biết đã triển khai chương trình “Ngày vàng Data” vào thứ sáu hàng tuần cho thuê bao nạp thẻ. Theo đó, thuê bao trả trước của VinaPhone sẽ được tặng Data miễn phí theo tỷ lệ cứ mỗi 50.000 đồng nạp thẻ tặng 1GB. Lưu lượng Data này được tặng trong vòng 24h sau khi nạp thẻ, có thời hạn sử dụng trong vòng 7 ngày tính từ thời điểm khuyến mại. Nếu so với gói cước hiện nay đang cung cấp là 70.000 đồng/2,4GB, mức khuyến mãi này đã hơn 20% trên tổng giá trị vật chất quy đổi.

Nhà mạng MobiFone cho biết đang tiếp tục duy trì gói cước C90 với giá 90.000 đồng/tháng, khách hàng được miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút, miễn phí 2GB/ngày và 50 phút gọi liên mạng. Với thuê bao trả sau VinaPhone cũng cung cấp gói cước Gia đình tích hợp di động cáp quang-truyền hình với giá rẻ hơn 50% so với thông thường. 

theo Phụ nữ Mới

Từ khóa: