Sau sinh ăn khoai sọ được không?

Chủ nhật, 16/04/2017 | 07:01 GMT+7

PHƯƠNG VŨ

Sau sinh ăn khoai sọ được không? Đây là một trong những thắc mắc của các bà đẻ trong thì ở cữ.

Sau sinh ăn khoai sọ được không?

Sau sinh các bà mẹ nên bổ sung khoai sọ vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày, vì khoai sọ chứa ít calo và giàu chất xơ, ít béo, có thể hạn chế nguy cơ thừa cân, tăng cân cho các bà mẹ sau sinh.

Sau sinh cấc bà mẹ có thể ăn khoai sọ

Lợi ích sức khỏe của khoai sọ

Khoai sọ là một tên gọi chung cho một số loại khoai thuộc chi Araceae được dùng làm thực phẩm. Đối với hệ tuần hoàn, nó giúp điều hòa huyết áp và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra ăn khoai sọ còn tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể, vượt qua mệt mỏi và chống lão hóa.

Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống, khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.

Hơn nữa, khoai sọ cũng cung cấp một số loại khoáng sản quan trọng như kẽm, magiê, đồng, sắt và mangan. Hơn nữa, nó còn chứa hàm lượng kali cao. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp điều chỉnh nhịp tim.

Ngoài tốt cho tim, kali chứa trong khoai sọ rất tuyệt vời để giúp ổn định và giảm huyết áp, đặc biệt là đối với những người có huyết áp cao.

Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, cơ thể sẽ tỉnh táo và chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Từ khóa: