Sau trận mưa lớn, người Sài Gòn mòn mỏi chờ nước rút để về nhà

Thứ bảy, 14/10/2017 | 02:14 GMT+7

TRỌNG NGHĨA

Sau trận mưa lớn vào chiều muộn 13/10, nhiều khu vực tại Sài Gòn lại chìm trong nước. Giao thông hỗn loạn, các phương tiện chen chúc tìm đường thoát khỏi điểm ngập, thậm chí có người ngủ luôn trên xe vì quá mệt mỏi.

Sau trận mưa lớn vào tối 12/10, nhiều điểm ở Sài Gòn xuất hiện tình trạng ngập nước. Cụ thể, tại các tuyến đường Cây Trâm, Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp), Tân Quý, Tân Kỳ Tân Quý, Gò Dầu (Tân Phú) ngập trong nước khiến việc lưu thông trên những tuyến đường này gặp nhiều khó khăn.

Đến sáng hôm sau nước đã rút bớt, chỉ còn một vài tuyến đường như Cây Trâm, khu vực vòng xoay An Lạc còn ngập nước nhưng cũng không đến nỗi gây ách tắc giao thông cục bộ.

Đoạn đường QL1 từ cầu vượt Nguyễn Văn Linh đến vòng xoay An Lạc bị kẹt hơn 3km

Ngỡ như đến chiều 13/10, nước sẽ rút khỏi các điểm ngập nước nói trên thì một trận mưa lớn lại đổ xuống khiến cảnh ngập lụt lại tái diễn.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, từ 19h tối tại khu vực vòng xoay An Lạc như chìm trong biển nước. Đỉnh điểm là vào lúc 20h nước dâng cao gần tới yên xe máy khiến các phương tiện không thể di chuyển do xe bị tắt máy. Tình trạng giao thông tại đây trở nên hỗn loạn, dòng người và xe không thể di chuyển gây nên tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Kẹt xe kéo dài cộng thêm nước ngập sâu, người đàn ông này ngủ quên trên xe vì quá mệt mỏi

Đến rạng sáng 14/10 tình trạng này vẫn chưa được giải quyết, một số người dân phải chen chân tại chỗ chờ nước hạ xuống mới tiếp tục di chuyển.

Anh Phạm Văn Thanh (33 tuổi, ngụ Bến Lức) cho biết, từ Bình Dương về đến khu vực này khoảng 20h thì không thể di chuyển được nữa. “Tất cả các ngả vào vòng xoay đều kẹt cứng người và xe do nước ngập, chạy chưa được 100m là xe bị tắt máy nên đến giữa khuya tôi vẫn còn bị kẹt tại đây”, anh Thanh cho hay.

Để hạn chế tình trạng dồn xe vào khu vực này, lực lượng CSGT đã chốt chặn các ngả đường, đồng thời hướng dẫn ô tô di chuyển sang hướng khác. Nhiều tài xế phải dừng xe dọc đường chờ nước rút để tiếp tục di chuyển. Anh Đào Minh Hải, tài xế ô tô 4 chỗ cho hay, nhà anh ở gần ngã tư QL1A - Nguyễn Văn Linh, nhưng anh phải chạy vòng từ ngã tư Hồ Học Lãm - Võ Văn Kiệt sang quận 8 để đi đường Nguyễn Văn Linh.

"Từ đầu năm đến giờ, khu vực này chưa xảy ra trận ngập nào nặng thế này", anh Hải cho biết. 

Nhiều người dân đành chịu trận giữa đường vì nước ngập

Tại một số quận, huyện khác ở TP.HCM cũng xảy ra tình trạng tương tự do mưa lớn kéo dài. Theo đó, tại các tuyến đường Phan Văn Hớn, Quốc lộ 22, Tô Ký, Nguyễn Ảnh Thủ Thủ (Hóc Môn) bị ngập sâu. Trong khi đó tại các quận 7, 9, huyện Nhà Bè tình trạng cũng không khá hơn.

Nước tràn vào tận nhà dân

Do ảnh hưởng của áp cao lục địa đang tăng cường do đó các tỉnh phía Nam sẽ còn chịu tình trạng mưa lớn kéo dài. Theo Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong vài ngày tới các quận huyện trên địa bàn TP.HCM sẽ có nhiều cơn mưa không lớn nhưng kéo dài, kèm theo đó là hiện tượng sét đánh.

Từ khóa: